สนามข่าว 7 สี

คนร้ายใช้กระจกปาดคอ ชิงทองคำหนัก 10 บาท

กลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุสะเทือนขวัญ เมื่อมีคนร้ายบุกเข้าไปในห้องพักของแรงงานต่างด้าว และใช้กระจกฆ่าปาดคอเจ้าของห้อง ก่อนเชิดสร้อยคอทองคำน้ำหนักกว่า 10 บาท พร้อมทรัพย์สินอื่น ๆ หลบหนีไป

ผู้เสียชีวิตรายนี้ คือ นายจอ ตาล อายุ 42 ปี ชายชาติพันธุ์ยะไข่ของประเทศเมียนมา ถูกฆาตกรรมจนเสียชีวิตอยู่บนโซฟา ภายในห้องพักชั้น 6 ซอยบางขุนเทียน 14 เขตบางขุนเทียน สภาพศพมีบาดแผลถูกของมีคมปาดคอ จนเป็นแผลกว้างลึกจนถึงหลอดลม ที่บริเวณปากมีผ้าสีฟ้าอุดอยู่ ใกล้กับร่างผู้เสียชีวิตมีกระจกบานใหญ่แตก มีคราบเลือดกระจายเต็มห้อง และทรัพย์สินภายในห้องถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท และสร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 5 บาทของผู้เสียชีวิตหายไป เหลือเพียงตะขอของสร้อยคอทองคำตกอยู่

ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง เล่าว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนนิสัยร่าเริง และมักจะชอบใส่สร้อยคอทองคำเส้นใหญ่และสร้อยข้อมือทองคำ ออกมาเดินซื้อของภายในซอยอยู่เป็นประจำ จนเป็นที่รู้จักของคนในละแวกนี้ อีกทั้งผู้เสียชีวิตมีพฤติกรรมชอบเพศเดียวกัน และมักจะมีเพื่อนชาย 3-4 คน แวะเวียนมาที่ห้องพักบ่อยครั้ง

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ผู้เสียชีวิตเป็นที่รู้จักของแรงงานต่างด้าวจำนวนมาก เนื่องจากเป็นผู้ปล่อยเงินกู้ในหมู่แรงงานต่างด้าวด้วยกัน เบื้องต้นตำรวจ สน.ท่าข้าม ได้เชิญตัวเพื่อนร่วมห้องที่เป็นแรงงานต่างด้าว และเป็นผู้พบศพคนแรกไปสอบปากคำ เพื่อหาตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุต่อไป