เช้าข่าว 7 สี

ระทึก! ช่วยเด็ก 2 ขวบ เดินอยู่ขอบระเบียงตึกแถว

เป็นคลิปที่คนในชุมชนถ่ายไว้ได้ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย และพลเมืองดี พยายามปีนขึ้นไปช่วยเด็กหญิงวัย 2 ขวบ ที่ไปเดินอยู่บริเวณขอบระเบียงอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้นแห่งหนึ่งในซอยเทียนทะเล 16 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถช่วยเหลือเด็กหญิงไว้ได้อย่างปลอดภัย

นายสมจิตร เฉิดรักษา อายุ 45 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง หนึ่งในพลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือเด็กหญิง เล่าว่า ขณะที่ตนเองจอดรอผู้โดยสารอยู่ ก็ได้ยินเสียงเด็กร้องอยู่นาน จึงมองหา และไปเจอเด็กหญิงเดินอยู่ตรงขอบระเบียงชั้น 4 ตนเองจึงตะโกนบอกให้เด็กยืนอยู่เฉยๆ และรีบวิ่งขึ้นไปช่วยเด็ก เพราะกลัวจะตกลงมา แต่ประตูห้องที่ตรงกับจุดที่เด็กอยู่นั้นล็อกไว้ ทำให้ต้องพังประตูเข้าไป

ด้านมารดาของเด็กหญิงเล่าว่า ตอนเกิดเหตุสามีออกไปทำงาน ส่วนตนเองออกไปซื้อของที่ตลาด และให้ลูกสาวนอนหลับอยู่ในห้องชั้น 4 โดยมีย่าอยู่ชั้นล่าง ซึ่งปกติหากลูกสาวตื่นนอนก็จะเดินลงมาหาคุณย่าที่ชั้นล่าง แต่จู่ๆ ย่าก็รีบโทรมาบอกว่าลูกสาวออกไปเดินที่ขอบระเบียง ทำให้ตนเองเป็นห่วงมาก และรีบกลับมา หลังเกิดเหตุตนเองยังคงแปลกใจว่าลูกสาวออกไปได้อย่างไร เพราะระเบียงมีลูกกรงปิดทั้งหมด ระเบียงดาดฟ้าก็สูงเกินกว่าลูกสาวจะปีนได้ ไม่มีช่องทางใดที่ลูกสาวน่าจะออกมาได้เอง แต่เจ้าหน้าที่อาสาเล่าว่า ลูกสาวบอกว่ามีผู้ชายใส่กางเกงสีแดง ไม่ใส่เสื้อ เป็นคนพาออกไปเดินตรงระเบียง โดยบอกว่าจะพาไปหาแม่ พาไปกินไอศกรีม แต่จำไม่ได้ว่าออกไปทางใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง