ข่าวดึก 7HD

สกัดจับรถ 10 ล้อพ่วงฝ่าด่านที่ จ.นครราชสีมา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อตำรวจ สภ.พิมาย ได้รับแจ้งรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ขับหลบหนีด่านตรวจตำรวจ ที่กำลังตั้งด่านตรวจอยู่บริเวณสี่แยกโชคชัย อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา หลังจากทางเจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณให้คนขับรถพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าว จอดรถเพื่อตรวจตามปกติ แต่คนขับรถบรรทุกพ่วงได้ขับรถแหกด่านตรวจ มุ่งหน้าอำเภอจักราช ก่อนไปเลี้ยวเข้าอำเภอพิมาย ตำรวจ สภ.พิมาย จึงนำกำลังรถสายตรวจร่วมสกัดจับ และใช้รถบรรทุกขนาดใหญ่ 2 คัน จอดปิดขวางถนน บริเวณสะพานข้ามคลองน้ำบ้านซึม ติดกับองค์การบริหารส่วนตำบลสัมฤทธิ์

ระหว่างที่คนขับรถบรรทุกพ่วงขับหลบหนี ตำรวจ สภ.โชคชัย ได้ขับรถติดตามอย่างกระชั้นชิด โดยที่คนขับรถพ่วงไม่สนใจ ขับรถหนีมาไกลกว่า 50 กิโลเมตร โดยไม่สนใจว่าระหว่างทางจะมีรถยนต์ของชาวบ้านผ่านไปผ่านมา เมื่อเห็นรถบรรทุกจอดปิดทางอยู่ คนขับรถบรรทุกพ่วงได้ชะลอความเร็ว จอดรถเปิดประตูเตรียมจะวิ่งหลบหนี แต่ตำรวจเข้าไปล็อกตัวไว้ได้

สอบสวนเบื้องต้น ทราบชื่อคือ นายนเรศ อินทร์จันทร์ อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดกำแพงเพชร ให้การว่า กำลังจะขับรถบรรทุกพ่วง ไปบรรทุกมันสำปะหลังที่จังหวัดอุดรธานี แต่เมื่อขับรถมาเห็นด่านตรวจของตำรวจ กลัวความผิดเนื่องจากเสพยาบ้ามาก่อนเดินทาง จึงได้ขับรถแหกด่านตรวจเป็นระยะทางไกลกว่า 50 กิโลเมตร จากการตรวจค้นภายในรถบรรทุกพ่วงอย่างละเอียด ตำรวจไม่พบสิ่งผิดกฎหมายเพิ่มเติม จึงนำตัวนายนเรศ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง