ข่าวดึก 7HD

จับชายคลั่งฟันผู้ใหญ่บ้าน

เป็นภาพวินาทีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าจับตัว นายสมเกียรติ สุปันตี อายุ 45 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่ง โดยในภาพเป็นบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 8 หมู่ 9 ตำบลท่าขนอน อำเภอคีรีรัฐ บ้านของเขาเอง ตำรวจต้องให้ญาติมาช่วยกันเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ชายคลั่งทิ้งอาวุธซึ่งเป็นมีดกรีดยาง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ที่แอบซุ่มด้านหลัง เข้าโอบล็อกตัวชายคลั่งลงกับพื้นบ้านจับตัวไว้ได้สำเร็จ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวาน โดย นายสมเกียรติได้ขี่รถจักรยานยนต์ ไปจอดทิ้งไว้ที่ร้านซ่อม แล้วขี่รถจักรยานยนต์ของชาวบ้านออกมาจากร้าน ซึ่งเจ้าของรถผู้เสียหายแจ้งความกับตำรวจ สภ.คีรีรัฐนิคม ต่อมา ช่วงก่อนค่ำ ตำรวจพร้อมผู้ใหญ่บ้าน ได้เข้าไปหานายสมเกียรติ ที่บ้านพัก เพื่อเจรจาขอรถคืน ทำให้เกิดอาการไม่พอใจและคลุ้มคลั่ง ก่อนจะใช้มีดพร้าฟัน นายสมศักดิ์ วิมัติ ผู้ใหญ่บ้าน ที่มีศักดิ์เป็นน้าชาย ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและแขน และแย่งปืนผู้ใหญ่บ้าน และรถยนต์เจ้าหน้าที่ขับหลบหนีไป ก่อนจะกลับมาหลบในบ้านของตัวเอง เจ้าหน้าที่ต้องใช้กำลังเฝ้าบริเวณบ้านตลอดทั้งคืน

กระทั่งรุ่งเช้าประมาณ 08.00 น. เจ้าหน้าที่ได้เข้าเจรจากับนายสมเกียรติ แต่กลับถูกนายสมเกียรติ ใช้ปืนที่แย่งมายิงต่อสู้ พร้อมทำลายรถของ ตำรวจที่จอดขวางบริเวณทางเข้าบ้าน และพยายามจะทำร้ายตำรวจเสื้อสีเหลือง ก่อนจะกลับเข้าบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น พร้อมประสานกำลังสนับสนุน ล่วงเลยไปถึง 10.00 น.เศษ คนร้ายลดอาการคลุ้มคลั่งลง เจ้าหน้าที่ จึงเจรจาอีกครั้ง โดยหลอกล่อให้วางปืน และมีดพร้า และกันตำรวจนายอื่นถอยออกห่าง พร้อมให้ญาติช่วยเจรจาอีกทางหนึ่ง กระทั่งยอมโยนอาวุธ เจ้าหน้าที่ที่แอบซุ่มอยู่จึงเข้าชาร์จจับกุมได้สำเร็จ นับรวมเวลายาวนานกว่า 18 ชั่วโมง ก่อนจะคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.คีรีรัฐนิคม ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย นายสมเกียรติ รับว่า ได้เสพไอซ์มานานร่วมสิบปี ส่วนสาเหตุมาจากความเครียดปัญหาหนี้สิน และการใช้สารเสพติด ตำรวจจึงแจ้งข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน, ชิงทรัพย์, ลักทรัพย์ และเสพยาเสพติด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง