ข่าวดึก 7HD

คุณยายอายุ 67 ปีถูกหลอกซื้อที่ดิน

คุณยายสุรินทร์ พยายามจะโทรหามิจฉาชีพให้ทีมข่าว 7HD ของเราดูว่า หลังคุณยายโดนหลอกเอาเงินไปกว่า 700,000 บาท ก็ไม่สามารถติดต่อมิจฉาชีพได้เลย โทรเป็น 10 รอบก็ปิดเครื่องหนีซะงั้น ใจมดจริงๆ

โดยคุณยายได้แฉพฤติการณ์มิจฉาชีพแก๊งนี้ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้ฟังว่า ตนเป็นเจ้าของร้านเสริมสวยอยู่ใน อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี จู่ๆ ก็มีลูกค้าแปลกหน้าเป็นชายอายุ 50 ปีและหญิง อายุ 48 ปี ทำทีเข้ามาสระ ซอยผม ตลอด 3 วัน ที่ลูกค้ามาทำผม ก็มีการพูดคุยกันเรื่องนายทุนมาหาซื้อที่ดินใน อ.มวกเหล็ก โดยออกอุบายว่า ถ้าขายที่ดินได้จะแบ่งเปอร์เซ็นต์ให้ด้วยตนเองก็พูดคุยไป เพราะเห็นเป็นลูกค้า ก็ไม่ได้เอะใจอะไร

วันรุ่งขึ้นลูกค้ากำมะลอ ก็มารับไปพบกับเจ้าของที่ดิน เจ้าของที่ดินทำเป็นโชว์เงินปึกใหญ่อ้างว่านายทุนโอนค่ามัดจำ ที่จะซื้อที่ดินมาแล้ว หลอกให้ตายใจว่า มีการซื้อขายที่ดินกันจริงๆ จากนั้นก็อ้างต่อว่า ที่ดินที่จะขายติดจำนองไว้ อ้อนวอนให้ตนช่วยเหลือ ขอเงินสดมาจ่ายก่อน พร้อมยื่นข้อเสนอ ค่าตอบแทนเม็ดเงินอย่างงามให้ คุณยายสุรินทร์เห็นยอดเงินก้อนโตก็หลงเชื่อ ยอมไปเบิกเงินสดที่สู้อุตส่าห์เก็บหอมรอมริบไว้กับธนาคารให้เลย

พอเงินสดจากธนาคารมาอยู่ในมือคุณยายสุรินทร์แล้ว แก๊งมิจฉาชีพก็บอกว่าเดี๋ยวขับรถไปหาที่เซ็นต์เอกสารกัน จังหวะนี้แหละ วายร้ายก็บอกให้คุณยายไปถ่ายเอกสารให้หน่อย เอาเงินสดเก็บไว้ในรถนี่แหละ ถือไปด้วยเดี๋ยวไม่ปลอดภัย จะจอดรถรออยู่ใกล้ๆ คุณยายเองก็คิดว่า มาถึงขั้นนี้แล้ว คงไม่มีอะไร เลยชะล่าใจลงรถไปทิ้งเงินสดกว่า 700,000 บาท พอคุณยายลงรถได้เท่านั้นแหละ แก๊งมิจฉาชีพเปิดแน่บทันที คุณยายเอง เข่าแทบทรุดทีเดียว โทรศัพท์หา ก็ติดต่อไม่ได้แล้ว รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านเจ้าหน้าที่ก็ให้ข้อมูลกับเราว่า หลังจากที่คุณยายผู้เสียหายแจ้งเหตุมา ก็รีบกระจายกำลังสกัดรถของแก๊งมิจฉาชีพ แต่ก็ไม่ทันการณ์ ตอนนี้ก็ได้หาหลักฐาน พยานแวดล้อม และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางหลบหนีของแก๊งมิจฉาชีพ เพื่อติดตามจับกุมตัว วอนพลเมืองดี ใครรู้เบาะแสก็ขอให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาด้วย นึกว่าสงสารคุณยายเถอะ เงินที่สู้อุตส่าห์จะเก็บไว้ใช้ยามแก่เถ้า ก็มาถูกหลอกเอาไปแบบนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง