ข่าวดึก 7HD

สาวโต้กลับ ของหายในโรงแรม เจ้าของโรงแรมกลับนิ่งเฉย

จากภาพข้าวของถูกรื้อกระจุย ลูกค้าสาวโพสต์เล่าว่า "ได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี จ่ายค่าห้องเรียบร้อย คืนแรกก็ปกติดี แต่พอคืนที่ 2 ไขกุญแจห้องมาก็เจอสภาพแบบนี้ ใจหาย แหวนเพชรทองคำขาวซื้อมาจากช้อปที่มาเลเซีย 30,000 บาท, แหวนทองคำ 1 สลึง 8,000 บาท, สร้อยคอทอง มาเลเซียราคา 2,100 ริงกิต พร้อมจี้พระพิฆเนศ, ต่างหูทองชุบ 1 คู่ ที่จริงแล้วราคาถูกๆ โจรก็ยังหยิบไป กวาดเรียบ

สภาพห้องไม่มีรอยถูกงัดแงะ น่าจะใช้กุญแจไขเข้ามา พอไปแจ้งเจ้าของโรงแรมก็พูดตัดบทว่า "น้องก็ไปแจ้งตำรวจสิคะ" ตำรวจมาถึงก็แค่สอบปากคำ ถ่ายรูป แล้วก็ไป ไม่ได้พิมพ์ลายนิ้วมืออะไรทั้งสิ้น ทางโรงแรมก็แค่คืนเงินค่าห้องพักที่เหลืออีก 3 คืนให้ 1,200 บาท ไม่มีแม้คำขอโทษ

ผู้เสียหายเล่าให้เราฟังว่า เธอมาทำงานเป็นพีอาร์ที่ร้านอาหารแถวนี้ 10 วัน พักที่โรงแรมนี้กับพี่ผู้หญิงอีกคน วันเกิดเหตุออกจากห้อง 20.00 น. ลืมหยิบของมีค่าติดตัวไปด้วย พอกลับมาช่วง 04.00 น. พบว่า ห้องถูกรื้อกระจาย สงสัยว่า โจรน่าจะรู้เวลาเข้า-ออกห้องของเธออย่างดี ตอนนี้ก็อยากได้ของคืน แต่ที่ต้องการที่สุด ก็คือ ความรับผิดชอบจากโรงแรม ยืนยันว่า ไม่ได้มีการกุเรื่องขึ้นมาแน่นอน เพราะคงไม่มีใครอยากหาเรื่องใส่ตัว ต้องมาวุ่นวายไปพบตำรวจจะทำไปเพื่ออะไร แล้วก็ไม่ได้สงสัยเพื่อนของตนเลย เพราะออกไปทำงานพร้อมกัน

คุณผู้ชมเรื่องแบบนี้จะกล่าวหากันลอยๆ ก็คงจะไม่เป็นธรรมกับอีกฝั่ง ทีมข่าว 7HD จึงบุกลงฟังข้อมูลอีกด้าน ทางโรงแรมยืนยันกับว่า ตรวจสอบแล้วที่ประตูไม่มีร่องรอยถูกงัดแงะ ซึ่งปกติกุญแจห้องพักจะให้ลูกค้าไว้ 1 ชุด และเก็บไว้หน้าเคาน์เตอร์ 1 ชุด เรียกพนักงานมาสอบถามแล้วก็ยืนยันเสียงแข็งว่า ไม่ได้เข้าไปในห้องลูกค้า

ด้านเจ้าของโรงแรม วันนี้ได้ไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่ สภ.พระพุทธบาท บอกว่าก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เรียกพนักงานมาสอบถามแล้ว แต่ทุกคนก็ปฏิเสธหมด ซึ่งตรงนี้ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบจับคนร้ายได้ไวๆ เพราะทางโรงแรมก็เสียชื่อเสียงมาก ล่าสุด ได้ติดกล้องวงจรปิด เพื่อเพิ่มความปลอดภัย

เจ้าหน้าที่ตำรวจเผย ตอนนี้ก็เร่งรัดสืบสวนทั้งพยานแวดล้อมและผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ สอบปากคำไปแล้ว 3-4 คน พร้อมส่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบหารอยนิ้วมือคนร้าย เพราะเคยเกิดเหตุลักษณะคล้ายๆ กันที่โรงแรมแห่งนี้ แต่ไม่มีทรัพย์สินหายเพียงแค่รื้อค้นข้าวของเท่านั้น ก็เลยยังไม่เคยมีการมาแจ้งความ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง