ห้องข่าวภาคเที่ยง

ชายฉกรรจ์รุมทำร้าย ผู้กองปูเค็ม เป็นเหตุซึ่งหน้า

เป็นบางช่วงบางตอนของ ร้อยเอกทรงกลด ชื่นชูผล หรือ “ผู้กองปูเค็ม” ที่ไลฟ์สดเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ขณะที่มีชาวบ้านจับกลุ่มเล่นตู้สล็อต บริเวณท่ารถศูนย์การค้า “ศิริพนม” ถนนสาย 304 ฉะเชิงเทรา-กบินทร์บุรี ตำบลท่าถ่าน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ก่อนที่จะมีการโทรแจ้งตำรวจให้เข้าไปตรวจสอบ

ขณะเดินทางออกมาจากจุดแรก เพื่อไปไลฟ์สดอีกแห่งตามที่ได้รับเบาะแส ก็มีชาวบ้านไปพบ “ผู้กองปูเค็ม” ในสภาพสะบักสะบอม ถูกอุ้มไปไว้หน้าห้องเช่า ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพนมสารคาม ทำการปฐมพยาบาล และส่งต่อไปรักษาอาการที่โรงพยาบาลพุทธโสธร เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา

สำหรับกลุ่มคนร้ายที่ลงมือ ตำรวจใช้เวลาไม่นานตามรวบตัวได้ครบทั้ง 5 คน ได้แก่ นายนิรันทร์ บุญชัยยะ อายุ 37 ปี, นายชาตรี ชื่นชม อายุ 30 ปี, นายโสภณวิชญ์ อนันต์ อายุ 25 ปี, นายพีรวัส โรจนฤทัยพงศ์ อายุ 20 ปี และ นายพีระเดช วิริยะประเสริฐ อายุ 20 ปี ทุกคนให้การตรงกันว่า ถูกรถของคู่กรณีขับปาดหน้า โดยที่ไม่รู้ว่าเป็นรถของ “ผู้กองปูเค็ม” จึงขับประกบและลงไปกระชากตัวเพื่อรุมทำร้าย โดยหยิบท่อนไม้ยูคาฯ ฟาดไปที่ศีรษะจนสลบ ก่อนจะอุ้มขึ้นรถยนต์และนำตัวไปทิ้งไว้ที่หน้าห้องเช่า ยืนยันว่า ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว และไม่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองของคู่กรณี

ตำรวจแจ้งข้อหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นฯ และทำให้เสียทรัพย์ พร้อมสรุปสำนวนส่งฟ้องทันที แต่ไม่คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน

อาการล่าสุดของ “ผู้กองปูเค็ม” ยังปวดตามร่างกาย สมองบวมจากการถูกฟาดอย่างรุนแรง และแขนขวาหัก ซึ่งผู้ใกล้ชิดออกมาเปิดเผยว่า ได้เข้าไปพูดคุยกับผู้บาดเจ็บในห้อง ICU และประโยคแรกที่ออกจากปาก “ผู้กองปูเค็ม” คือ "เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ เหตุการณ์ยิ่งกว่าในหนัง ถ้าไม่กัดฟันเฮือกสุดท้าย คงเหลือแต่ชื่อ" โดยช่วงบ่ายวันนี้ จะนำตัว “ผู้กองปูเค็ม” ไปรักษาต่อที่กรุงเทพมหานคร เพื่อความปลอดภัย

หลังเกิดเรื่องราวขึ้นมา ก็มีหนังสือด่วนจาก นายสรายุทธ  แก้วกุลปรีชา รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เรื่อง ขอให้เฝ้าระวังและกวดขันมิให้มีแหล่งการพนันที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายทุกชนิด โดยให้แจ้งไปยังนายอำเภอทุกอำเภอและผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา