ห้องข่าวภาคเที่ยง

เร่งตามตัวชาวเมียนมาสงสัยฆ่าชิงทองเพื่อนร่วมชาติ

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นภายในห้องเช่า ซอยบางขุนเทียน 14 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน ผู้เสียชีวิตคือ นายจอ ตาล อายุ 42 ปี สัญชาติเมียนมา มีบาดแผลถูกของมีคมปาดที่ลำคอ ภายในห้องมีร่องรอยต่อสู้ คราบเลือดกระจายอยู่ทั่วห้อง กระจกบานใหญ่แตก ทรัพย์สินถูกรื้อค้น สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท และเลสข้อมือทองคำหนัก 5 บาทของผู้ตายหายไป ใกล้ศพพบตะขอสร้อยคอทองคำตกอยู่ด้วย

สอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตเข้ามาอยู่ประเทศไทยหลายปีแล้ว เป็นที่รู้จักของแรงงานต่างด้าวจำนวนมาก เนื่องจากผู้ตายปล่อยเงินกู้ ทุกครั้งที่ออกจากห้องมักจะใส่ทอง ทั้งสร้อยคอและเลสข้อมือ มีพฤติกรรมชอบเพศเดียวกัน ปกติจะมีเพื่อนชาย 3-4 คน แวะเวียนไปที่ห้องพักเป็นประจำ โดยตำรวจได้เชิญเพื่อนร่วมห้องที่เป็นชาวเมียนมาด้วยกัน และเป็นผู้พบศพคนแรกไปสอบปากคำเพื่อหาตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ

ล่าสุด พันตำรวจโทภาวัต วรรธสุภัทร รองผู้กำกับการสืบสวน สน.ท่าข้าม เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้ได้พาชายที่เป็นเพื่อนร่วมห้องมาสอบสวน ซึ่งเบื้องต้นเชื่อว่าน่าจะไม่ใช่คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ ส่วนผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ น่าจะเป็นวัยรุ่นชายคนหนึ่งซึ่งเป็นคนสนิทที่ผู้เสียชีวิตดูแลอยู่ และได้หลบหนีไปหลังจากที่เกิดเหตุขึ้น เบื้องต้นได้สั่งการให้ชุดสืบสวนไปติดตามนำตัวชายคนดังกล่าวมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว ส่วนสาเหตุยังไม่ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งทิ้งไป ทั้งเรื่องของการชิงทรัพย์ หรือความขัดแย้งส่วนตัว ทั้งนี้ยอมรับว่าการสืบสวนในคดีนี้มีอุปสรรคเรื่องภาษา เนื่องจากผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ทั้งหมดเป็นคนต่างชาติ จำเป็นต้องใช้ล่ามแปลภาษาในการติดต่อสื่อสาร จึงต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งในการคลี่คลายคดีนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง