เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คนร้ายใช้จอบฟันหัวชายสูงอายุ เสียชีวิตคาไร่มันสำปะหลัง พุ่งปมขัดแย้งเช่าที่ดิน

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.สำรอง เข้าตรวจสอบเหตุฆาตกรรมภายในไร่มันสำปะหลัง พื้นที่หมู่ 6 ตำบลพังตรุ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ที่เกิดเหตุเป็นที่ดินที่กำลังปรับสภาพเตรียมปลูกมันสำปะหลัง พบศพ นายโปรย มั่นคง อายุ 63 ปี นอนเสียชีวิตในสภาพมีบาดแผลถูกตีด้วยของมีคมเข้าที่หลังศีรษะและท้ายทอยรวม 2 แผล แพทย์สันนิษฐานว่า เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร พบจอบมีเศษผมติดอยู่ ตำรวจคาดว่าเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ทำร้ายนายโปรย

นางสาวเบญจวรรณ มั่นคง อายุ 52 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า พี่ชายมาเช่าที่ดินบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อทำไร่ข้าวโพดและไร่มันสำปะหลังได้ประมาณ 6 เดือนเศษ เมื่อคืนพี่ชายออกจากบ้านและบอกว่า จะมานอนค้างที่กระท่อม เพื่อเตรียมปลูกมันสำปะหลังตั้งแต่เช้าตรู่ กระทั่ง 09.30 น. เพื่อนบ้านก็โทรศัพท์มาบอกว่า พี่ชายถูกฆ่าตายแล้ว

ตำรวจสอบสวนชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุทราบว่า ช่วงเช้ามืดได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน ก่อนจะเงียบหายไป กระทั่งช่วงสายก็มีคนมาพบศพนายโปรย เบื้องต้นตำรวจพุ่งปมสังหารไปที่ความขัดแย้งเรื่องเช่าที่ดิน เนื่องจากก่อนหน้านี้มีคนเห็นนายโปรยทะเลาะกับชายอายุ 30 ปีเศษ ซึ่งเป็นผู้เช่าคนก่อน ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามตัวมาสอบสวน