เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ทำกันได้ลง! เพื่อนขอยืมรถกระบะไปใช้ ก่อนแอบปั๊มกุญแจ ย้อนกลับมาขโมยกลางดึก

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานลายนิ้วมือภายในรถกระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ สีขาว ทะเบียน 2ฒณ 1592 กรุงเทพมหานคร ของ นายวัชรกร อ้นจันทร์ หลังตำรวจ สภ.เสม็ด ติดตามกลับมาได้จากการถูกคนร้ายขโมยไปเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา

นายวัชรกร เจ้าของรถกระบะ เปิดเผยว่า ก่อนที่รถจะหายไปเพื่อนที่ทำงานได้มาขอยืมรถกระบะไปใช้เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม จากนั้นเพื่อนก็นำมาคืน โดยจอดไว้หน้าหอพักในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พอรุ่งเช้าก็พบว่ารถหายไปแล้ว ส่วนเพื่อนคนดังกล่าวก็หายไปด้วย ไม่ยอมมาทำงาน ไม่ยอมมาเบิกเงินเดือน จึงมั่นใจว่าเป็นผู้ก่อเหตุขโมยรถของเขา

ตำรวจ สภ.เสม็ด เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนได้ออกติดตามรถกระบะที่ถูกขโมยไป จนไปพบจอดอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 14 ตำบลนาเริก อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ตรวจสอบพบว่าเป็นรถของนายวัชรกร จึงนำกลับมาตรวจสอบลายนิ้วมือ และพบว่าคนร้ายได้ถอดลำโพงมูลค่าประมาณ 30,000 บาท และอะไหล่บางชิ้นออกไปขาย นอกจากนี้ยังพบกุญแจรถที่ทำปลอมขึ้นมา 1 ดอก

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า เพื่อนของผู้เสียหายยืมรถไปใช้ แล้วอาจจะแอบปั๊มกุญแจไว้ ก่อนจะย้อนกลับมาขโมยกลางดึก ขณะนี้กำลังเร่งติดตามตัวมาสอบสวนว่า เกี่ยวข้องด้วยหรือไม่