เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สลดฆ่ายกครัว 5 ศพ ในบ้านพักย่านทุ่งครุ คาดปมธุรกิจประสบปัญหา

เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.ทุ่งครุ เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยสุขสวัสดิ์ 70 เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร มีผู้เสียชีวิต จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบว่าประตูหน้าบ้านถูกล็อกจากด้านใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้คีมตัดกุญแจเพื่อเปิดประตู

ตรวจสอบภายในพบศพหญิงสูงอายุ นอนเสียชีวิตอยู่หน้าประตู มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะและลำตัว รวม 6 นัด บริเวณบันไดพบปลอกกระสุนปืนจำนวนมากตกเกลื่อนพื้น ที่ชั้น 2 บริเวณห้องนอนใหญ่ พบศพชายเจ้าของบ้านและลูกชาย นอนเสียชีวิตอยู่ข้างเตียง ในสภาพถูกยิงที่ศีรษะ พบปืนขนาด .38 ที่มือขวาของเจ้าของบ้าน บนเตียงนอนพบศพภรรยาเจ้าของบ้าน มีแผลถูกยิงที่ศีรษะ ส่วนในห้องนอนเล็กพบศพชายสูงอายุเสียชีวิตอีก 1 ศพ ถูกยิงที่ศีรษะเช่นกัน รวมมีผู้เสียชีวิต 5 ศพ ทั้งหมดเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน

จากการสอบถามเพื่อนบ้านระบุว่า ช่วงเวลา 05.50 น. ที่ผ่านมา ได้ยินเสียงปืนดัง 2 ช่วง ช่วงแรก 2 นัด ช่วงที่ 2 จำนวน 3-4 นัด จากนั้นมีเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือ แต่ไม่ได้เอะใจ เพราะว่าครอบครัวนี้ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกัน หรือมีปัญหากับใครมาก่อน กระทั่งเวลาประมาณ 07.00 น. ไม่เห็นเพื่อนบ้านออกมาส่งหลานไปโรงเรียน รู้สึกผิดสังเกตจึงเข้าไปดู ก็พบผู้เสียชีวิตจึงโทรแจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบ

เช่นเดียวกับเพื่อนบ้านหลังอื่นยืนยันว่า ครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่เคยมีปัญหากับใคร และไม่เคยเห็นทะเลาะเบาะแว้งกันในครอบครัว อัธยาศัยดีมีน้ำใจกับเพื่อนบ้าน ไม่เคยระบายปัญหา หรือแสดงความเครียดใดๆ ให้เพื่อนบ้านเห็น โดยครอบครัวผู้เสียชีวิตเป็นชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา ย้ายมาอยู่บ้านหลังนี้ได้ประมาณ 4 ปี ประกอบธุรกิจส่วนตัว ขายน้ำยาล้างห้องเครื่องรถยนต์ ซึ่งก่อนเกิดเหตุก็ไม่พบบุคคลแปลกหน้ามาที่บ้าน

ขณะที่คนขี่จักรยานยนต์รับจ้าง ที่เคยรับ-ส่งสินค้าให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต ให้การสอดคล้องกัน ยืนยันว่าครอบครัวครัวผู้เสียชีวิตไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ไม่ได้ส่งของให้นานกว่า 2 เดือนแล้ว จึงไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด

ด้าน พันตำรวจเอกสุนัน อ้นหนองปรง ผู้กำการสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบว่าปืนที่ใช้ก่อเหตุตกอยู่ใกล้ชายเจ้าของบ้านมากที่สุด แต่ยังไม่ยืนยันว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ หรือลำดับเหตุการณ์เป็นอย่างไร ต้องรอรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งจากกล้องวงจรปิดในบ้านและหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบอีกครั้ง ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างประสานญาติของครอบครัวผู้เสียชีวิต มาสอบปากคำเพิ่มเติม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง