7HD ร้อนออนไลน์

รวบลูกชายโหด ทำร้ายแม่เสียชีวิต

ร.ต.อ.ณฐสิทธิ์ ชินทวัน รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุเกิดการทำร้ายร่างกายกันภายในบ้านพักหลังหนึ่ง บ.คำโพนสูง ต.กกโพธิ์ อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงเร่งรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.หนองพอก

พบว่าจุดเกิดเหตุเป็นบ้านพักสองชั้นครึ่งปูน-ครึ่งไม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงสูงอายุ นอนหายใจรวยริน หมดสติ ไม่รู้สึกตัว บริเวณใต้ถุนบ้าน ตรวจสอบร่างกายพบร่องรอยฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง อาทิ บริเวณใบหน้าด้านซ้าย บริเวณหน้าอกมีรอยฟกช้ำขนาดใหญ่ ทราบชื่อภายหลังคือนางวงแหวน (สงวนนามสกุล) อายุ 64 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงเร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาล ก่อนเคลื่อนย้ายตัวนำส่งโรงพยาบาลหนองพอก แต่ภายหลังทราบว่าได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนนายวีระชน ท้าวบุตร ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่าได้ขับรถมาหาผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิตเพื่อจะไปร่วมดื่มกินกันภายในหมู่บ้าน แต่เมื่อมาถึงบริเวณหน้าบ้าน พบว่ารถของผู้ก่อเหตุจอดอยู่ และแม่ของผู้ก่อเหตุ นอนอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน จึงเข้าไปดูและพบว่าได้รับบาดเจ็บ จึงพยายามสอบถามและหาน้ำให้ดื่ม แต่สภาพแม่ของผู้ก่อเหตุ อยู่ในสภาพหมดเรี่ยวแรง และในขณะนั้นตนไม่ทราบว่าถูกทำร้ายร่างกาย จนกระทั่งต่อมาผู้ก่อเหตุได้เข้ามาเตะเข้าบริเวณลำตัวของแม่ตนเอง พร้อมถามแม่ว่า “มึงเป็นใคร” และพยายามเอาพระมาคล้องคอแม่ พร้อมกับเอาสายไฟมารัดคอแม่ ตนจึงนำตัวผู้ก่อเหตุออกไปจากบ้าน ก่อนจะเรียกกู้ชีพมาช่วยเหลือแม่ของผู้ก่อเหตุในเวลาต่อมา

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน สภ.หนองพอก ได้ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและเก็บพยานหลักฐาน พร้อมตั้งปมการก่อเหตุไว้คือปัญหาภายในครอบครัวและความขัดแย้งในธุรกิจส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายได้เปิดกิจการร้านอัดฉีดภายในหมู่บ้าน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.หนองพอก ได้ออกติดตามลูกชายผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายมนตรี (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ซึ่งกำลังนั่งรับประทานข้าวภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในบ้านดงบัง ตำบลหนองขุ่นใหญ่ อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด จึงเข้าควบคุมตัวมาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายบุพการีจนถึงแก่ความตายและนำตัวส่งไปฝากขังที่ศาลจังหวัดร้อยเอ็ด โดยในชั้นพนักงานสอบสวน ผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ