เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ล่าคนขับรถกระบะซิ่งชนรถจักรยานยนต์ เสียชีวิต 1 ราย สาหัส 1 ราย

ราว 05.30 น. ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกไฟแดง เทศบาลเมืองหนองสำโรง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี บันทึกภาพขณะรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ขี่ผ่านสี่แยกตามสัญญาณไฟตามปกติ จากนั้นมีรถจักรยานยนต์อีกคันเลี้ยวออกมาจากแยกและขี่ตามกันไป

จู่ๆ มีรถกระบะขับมาด้วยความเร็ว พุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์คันที่ขี่ตามหลัง ก่อนพุ่งไปชนคันหน้า จนร่างคนขี่ทั้ง 2 คน กระเด็น หลังเกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสเป็นชาย 1 ราย ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ร่างกระเด็นอัดกับท้ายรถเก๋งที่จอดอยู่ริมถนน ทราบชื่อคือ นายปิยะณัฐ ลีพฤติ อายุ 25 ปี โดยมีถุงอาหารจำนวนมากกระจัดกระจายอยู่ข้างตัว

หลังเกิดเหตุพี่ชายของผู้เสียชีวิต ตกใจสุดขีดและ ร้องไห้ตลอดเวลาให้การว่า เขามีอาชีพขายอาหารที่ตลาดเทศบาล 1 เขตเทศบาลนครอุดรธานี ส่วนน้องชายมาช่วยขายของ และส่งอาหารตามร้านขายอาหารเช้า ในเขตเทศบาลและใกล้เคียง วันนี้ (17 ก.ย.) เป็นวันพระ น้องชายได้นำอาหารถุงมาส่งร้านค้า บริเวณหน้าตลาดบ้านบ่อน้ำ ให้แม่ค้าขายให้คนจะไปใส่บาตรที่วัด แต่มาเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตก่อน แถมคนก่อเหตุยังหลบหนี จึงวอนให้ตำรวจเร่งตามตัวมารับโทษ

ล่าสุด มีพลเมืองดีแจ้งว่าพบรถกระบะคันดังกล่าว สภาพด้านหน้าและล้อรถพังเสียหาย จอดทิ้งไว้ในป่า บ้านไก่เถื่อน เขตเทศบาลเมืองหนองสำโรง ขณะนี้ตำรวจกำลังตรวจสอบว่าใครเป็นเจ้าของ ก่อนจะเรียกตัวเข้ามาสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป