7HD ร้อนออนไลน์

รวบแล้ว ผู้ต้องขังฉกชุดผู้คุม หนีจากเรือนจำเพชรบูรณ์

จากกรณีที่ นายวุฒิชัย เตชสิทธิ์ธนวัฒน์ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องขังอยู่ในเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้ขโมยชุดผู้คุมเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ จากนั้นได้ใส่ปลอมเป็นผู้คุมใส่หมวก สวมหน้ากากอนามัย และแว่นดำอำพรางใบหน้า เดินออกจากประตูเรือนจำ ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา พล.ต.ต.อรรถสิทธ์ สุดสงวน ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ ได้สั่งระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เรือนจำ กระจายกำลังกดดันทุกๆเส้นทางที่หลบหนี ทั้งบ้านของญาติๆ บ้านเพื่อน รวมทั้งจับสัญญาณโทรศัพท์ที่ผู้ต้องขังรายดังกล่าวใช้ กระทั่งทราบว่า ผู้ต้องขังยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่รอบๆ ตัวเมืองเพชรบูรณ์ จึงได้บีบกระชับพื้นที่ กระทั่งไปพบว่ารถต้องสงสัยจอดอยู่ในป่าข้าวโพดข้างถนนในพื้นที่หมู่ 10 บ้านซับสมบูรณ์ ต.ชอนไพร อ.เมืองเพชรบูรณ์ จึงเข้าไปตรวจสอบ พบว่าเป็นรถคันที่ผู้ต้องขังใช้ในการหลบหนี จึงเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียวและเป็นบ้านญาติของนายวุฒิชัย และพบว่านายวุฒิชัยนอนอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว จึงได้ควบคุมตัวไว้

จากการสอบสวนนายวุฒิชัย ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ต้องหลบหนีจากเรือนจำเพราะว่ากลัวว่าจะถูกขังเป็นเวลานาน จึงได้คิดแผนโดยรอจังหวะที่ผู้คุมเผลอ ได้แอบเข้าไปในห้องพักผ่อนของผู้คุม และขโมยเสื้อผ้าสวมใส่ ใส่หมวก หน้ากากอนามัย และใส่แว่นตา ที่ใช้ในโรงงานในเรือนจำเพื่อปิดบังใบหน้า และทำทีถือแฟ้มเอกสาร เดินออกมาทางประตูซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เฝ้าประตูเห็นว่าเป็นผู้คุมจึงได้เปิดให้ หลังจากนั้นก็เดินออกมาทำตัวให้ปกติที่สุด และเดินออกมาว่าจ้างรถสามล้อเครื่องหน้าเรือนจำให้ไปส่งที่บ้าน ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 5 กิโลเมตร

จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีวนเวียนอยู่ในพื้นที่ตัวเมืองเพชรบูรณ์ และมากบดานอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว เพื่อให้รอมืดเสียก่อนจึงจะหลบหนี โดยตั้งใจไว้ว่าจะหลบหนีข้ามไปประเทศลาว เพราะมีเพื่อนที่รู้จักอยู่ที่นั่น แต่ก็มาถูกจับได้เสียก่อน

นายสมพงษ์ (นามสมมุติ) สามล้อเครื่องรับจ้างหน้าเรือนจำบอกว่า ขณะที่ตนจอดรอลูกค้าอยู่นั้น ได้มีผู้คุมเดินออกมาแล้วว่าจ้างให้ไปส่งที่บ้านที่อยู่หลังห้างสรรสินค้าแห่งหนึ่ง แต่เป็นคิวของเพื่อน เพื่อนจึงไปส่ง หลังจากส่งแล้วก็กลับมารอลูกค้าเช่นเดิม กระทั่งมีเสียงเอะอะโวยวายว่าผู้ต้องขังสวมชุดผู้คุมหลบหนี  และได้มาสอบถามพวกตนกระทั่งทราบว่า ผู้คุมที่เพื่อนไปส่งเป็นผู้ต้องขังที่หลบหนี แต่เพื่อนไม่ยอมพูดเพราะถูกข่มขู่ไว้ว่าหากบอกเรื่องนี้กับใครจะกลับมาทำร้าย และห้ามไม่ให้รับโทรศัพท์ใครทั้งสิ้น กระทั่งตอนนี้ก็ไม่ยอมรับโทรศัพท์จากใครเลยและไม่สามารถติดต่อได้เลย

พล.ต.ต.อรรถสิทธ์ สุดสงวน ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องตนได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ.สกัดทุกเส้นทางต่างๆที่จะหลบหนี แต่ก็ไม่พบ รวมทั้งได้เช็คสัญญาณโทรศัพท์ทำให้ทราบว่า ผู้ต้องขังรายนี้ยังคงวนเวียนอยู่ในพื้นที่ตัวเมืองเพชรบูรณ์ จึงได้ปูพรมค้นหา กระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สำหรับนายวุฒิชัย เตชสิทธิ์ธนวัฒน์ เป็นผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ถึง 7 คดี ถูกจับได้เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 63 และทำการฝากขังไว้ที่เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 63 เพื่อรอขึ้นศาล แต่ก็มาก่อเหตุหลบหนีและถูกจับกุมดังกล่าว