ประเด็นเด็ด 7 สี

เผยปม ฆ่ายกครัว 5 ศพ พบธุรกิจรับเหมาก่อสร้างขาดสภาพคล่อง ถูกกดดันทวงค่าแรง [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - คืบหน้าเหตุฆ่ายกครัว 5 ศพ คาบ้านพักย่านทุ่งครุ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ล่าสุดเพื่อนร่วมรุ่นเจ้าของบ้านเผย พบมีปัญหาธุรกิจรับเหมาก่อสร้างขาดสภาพคล่อง ถูกคนงานกดดันทวงค่าแรง คาดเป็นชนวนเหตุการเสียชีวิต ติดตามในช่วงเจาะเกาะติดกับคุณญาณิชสา ศิริมูลกุล

ตำรวจ สน.ทุ่งครุ เร่งคลี่ปมเหตุฆ่ายกครัว ภายในบ้านพักของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยสุขสวัสดิ์ 70 เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่าบ้านที่เกิดเหตุถูกกุญแจล็อกจากด้านใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้คีมตัดกุญแจเพื่อเปิดประตู ภายในบ้านพบศพหญิงสูงอายุ นอนเสียชีวิตอยู่หน้าประตู มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะและลำตัว รวม 6 นัด พบปลอกกระสุนปืนตกเกลื่อนพื้น และตามบันได ตรวจสอบชั้น 2 ที่ห้องนอนใหญ่ พบศพชายเจ้าของบ้านและลูกชายอายุ 7 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่ข้างเตียง ในสภาพถูกยิงที่ศีรษะ พบปืนขนาด .38 ที่มือขวาของเจ้าของบ้าน บนเตียงนอนพบศพภรรยาเจ้าของบ้าน มีแผลถูกยิงที่ศีรษะ ส่วนในห้องนอนเล็ก พบศพชายสูงอายุเสียชีวิตอีก 1 ศพ ถูกยิงที่ศีรษะเช่นกัน รวมมีผู้เสียชีวิต 5 ศพ ทั้งหมดเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน คือ พ่อ แม่ ลูก ปู่ และย่า

เพื่อนบ้านเล่านาทีเกิดเหตุว่า ได้ยินเสียงปืนดัง 2 นัด ช่วงเวลา 05.50 น. และได้ยินเสียงคนร้องเจ็บปวด จากนั้นได้ยินเสียงปืนตามมาอีก 3-4 นัด แล้วเงียบไป ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้าย เพราะว่าครอบครัวนี้อัธยาศัยดี เป็นที่รักของเพื่อนบ้าน ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกัน หรือมีปัญหากับใครมาก่อน กระทั่งช่วง 07.00 น. ไม่เห็นเพื่อนบ้านออกมาส่งหลานไปโรงเรียน รู้สึกผิดสังเกต จึงเข้าไปดู พบว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่หน้าประตู

ขณะที่เพื่อนเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนนายสิบทหารบก เปิดเผยว่าเจ้าของบ้านได้ลาออกจากราชการไปทำธุรกิจส่วนตัวหลายอย่าง ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาการเงิน ไม่เคยทะเลาะกับใคร และเป็นคนใจเย็น จนล่าสุดมาทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง แต่พบว่าช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ธุรกิจขาดสภาพคล่อง ถูกกดดันจากคนงานเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าแรง และมาขอให้ช่วยหาเงิน 100,000-200,000 บาท ไปหมุน ซึ่งเพื่อน ๆ กำลังหาทางช่วยเหลือ แต่มาเกิดเหตุสลดนี้ก่อน

ด้านผู้กำกับการสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีบุคคลอื่นเกี่ยวข้อง และแม้จะพบปืนตกอยู่ใกล้ชายเจ้าของบ้านมากที่สุด แต่ยังไม่ยืนยันว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ หรือลำดับเหตุการณ์เป็นอย่างไร ต้องรอรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งจากกล้องวงจรปิดในบ้าน และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบอีกครั้ง

ตำรวจได้ประสานญาติของครอบครัวผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ศพ เพื่อนร่วมรุ่นได้รวบรวมเงินช่วยเหลือ และจะช่วยนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนา