ประเด็นเด็ด 7 สี

ล่าคนร้ายฆ่าโหด ผ้าอุดปาก-ปาดคอ เจ้าพ่อเงินกู้ชาวเมียนมา

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจเร่งแกะรอยล่าตัวคนร้ายสุดโหด ฆาตกรรมหนุ่มปล่อยเงินกู้ชาวเมียนมา ใช้ผ้าอุดปาก ก่อนปาดคอเสียชีวิตในห้องพัก ชิงสร้อยคอทองคำและสร้อยข้อมือทองคำ หนักรวม 10 บาทหลบหนี คาดฝีมือคนใกล้ตัว ตั้งปมชิงทรัพย์และขัดแย้งส่วนตัว ติดตามรายงานจากคุณไพจิตร ภานนท์

ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลท่าข้าม เร่งคลี่คลายปมฆาตกรรมโหด เจ้าพ่อเงินกู้ชาวเมียนมา โดยคนร้ายใช้ผ้าอุดปาก ก่อนปาดคอเกือบขาด เสียชีวิตคาห้องพักภายในซอยบางขุนเทียน 14 เขตบางขุนเทียน เมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตคือ นายจอ ตาล ชาวเมียนมา อายุ 42 ปี เดินทางเข้ามาทำงานที่ประเทศไทย นานมากกว่า 10 ปีแล้ว และพักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าดังกล่าว จนเป็นที่รู้จักของแรงงานเมียนมาในละแวกที่เกิดเหตุ เนื่องจากเป็นคนปล่อยเงินกู้ มีพฤติกรรมชอบใส่สร้อยคอทองคำที่มีขนาดใหญ่ติดตัวตลอด

นอกจากนี้นายจอยังมีพฤติกรรมชายรักชาย ที่ผ่านมามักมีเพื่อนชาย 3-4 คน แวะเวียนมาหาที่ห้องพักเป็นประจำ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นชายอายุ 18-20 ปี โดยก่อนเกิดเหตุช่วงบ่าย มีกลุ่มวัยรุ่นมาหานายจอเหมือนตามเคย แต่ไม่มีใครรู้ว่าเกิดเหตุฆาตกรรม จนกระทั่งเพื่อนร่วมห้องพักของนายจอกลับมาจากทำงาน ในช่วงค่ำและพบว่านายจอเสียชีวิตแล้ว

จากพฤติกรรมและข้อมูลของพยาน รวมถึงคนใกล้ชิด ทำให้ตำรวจตั้งประเด็นฆาตกรรมครั้งนี้ไว้ 2 ประเด็นคือ ชิงทรัพย์และขัดแย้งส่วนตัว สันนิษฐานว่าคนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะรู้จักกับผู้เสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวน สน.ท่าข้าม เชิญตัวคนใกล้ชิดและเร่งติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่เคยมาหานายจอ มาสอบสวน แต่อุปสรรคการทำงานของตำรวจ คือพยานบางส่วนไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ ทำให้การสอบสวนล่าช้า

ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้จุดเกิดเหตุ ว่าวัยรุ่นกลุ่มใดที่เข้าไปหา นายจอ ที่ห้องพักเป็นกลุ่มสุดท้าย ก่อนจะถูกพบเป็นศพ ซึ่งถือเป็นเบาะแสสำคัญที่จะทำให้ตำรวจสามารถคลี่คลายคดีนี้ และจับตัวผู้ก่อเหตุได้