สนามข่าว 7 สี

เร่งหาหลักฐานมัดตัวลูกชาย ต้องสงสัยฆ่าแม่ จ.ร้อยเอ็ด

กรณีที่พบหญิงอายุ 64 ปี นอนหายใจรวยรินอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน ในพื้นที่ตำบลกกโพธิ์ อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด ในสภาพตามลำตัวมีรอยฟกช้ำหลายแห่ง ลักษณะคล้ายถูกทำร้าย ล่าสุดตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยก่อเหตุได้แล้ว ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นลูกชายแท้ ๆ ของผู้เสียชีวิตนั่นเอง

เร่งหาหลักฐานมัดตัวลูกชาย ต้องสงสัยฆ่าแม่ จ.ร้อยเอ็ด
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงใกล้เที่ยงคืนวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา กลุ่มเพื่อนของลูกชายของหญิงอายุ 64 ปี เข้าไปพบนอนหายใจรวยรินอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน ในพื้นที่ตำบลกกโพธิ์ อำเภอหนองพอก ในสภาพตามลำตัวมีรอยฟกช้ำหลายแห่ง ลักษณะคล้ายถูกทุบตีทำร้ายร่างกาย ซึ่งภายหลังจากได้รับการช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล ปรากฏว่าหญิงอายุ 64 ปี ได้เสียชีวิต

เบื้องต้นผลการชันสูตรศพจากแพทย์ระบุว่า หญิงอายุ 64 ปี เสียชีวิตเนื่องจากอวัยวะภายในฟกช้ำ และมีเลือดคั่งบริเวณกระดูกชายโครงด้านซ้าย ยิ่งทำให้ญาติและชาวบ้านที่รู้จัก เชื่อว่าเธอน่าจะถูกทำร้าย โดยมุ่งเป้าสงสัยชายอายุ 42 ปี (ลูกชายของหญิงอายุ 64 ปี) ที่น่าจะเป็นคนที่ทำร้ายแม่ เนื่องจากมีประวัติเสพยาเสพติด และที่ผ่านมาเวลาเสพยาเสพติดแล้วเกิดอาการคลุ้มคลั่ง มักลงมือทำร้ายตบตีแม่เป็นประจำ

สอดคล้องข้อมูลของชายคนหนึ่งที่เข้ามาช่วยเหลือ เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. (16 ก.ย.) ตนเองขี่รถจักรยานยนต์ผ่านหน้าบ้านหญิงอายุ 64 ปี สังเกตเห็นมีบางอย่างผิดปกติ จึงจอดรถเข้าไปดู เห็นชายอายุ 42 ปี (ลูกชายของหญิงอายุ 64 ปี) นั่งเอามือกุมศีรษะอยู่ที่หน้าบ้านด้วยท่าทางเคร่งเครียด จึงถามว่าเป็นอะไร แต่ไม่ได้รับคำตอบ ตนเองจึงเดินสำรวจดูในบ้าน จนไปพบหญิงคนดังกล่าวนอนบาดเจ็บ ที่ใบหน้าบวมช้ำ พอเอ่ยถามบอกว่าลื่นล้มในห้องน้ำ ในจังหวะที่จะเข้าไปอุ้มหญิงอายุ 64 ปี ขึ้นนั่ง ชายอายุ 42 ปี ปรี่เข้ามาขวางเอาไว้ พร้อมบอกว่าแม่ของเขาถูกผีเข้า ก่อนจะวิ่งไปหยิบสร้อยพระมาคล้องคอ และพยายามจะรัดคอแม่อีกด้วย นาทีนั้นเห็นท่าไม่ดี จึงเรียกเพื่อนที่มาด้วยกัน เข้ามาช่วยกันจับตัวชายคนดังกล่าวออกไปสงบสติอารมณ์นอกบ้าน

จากข้อมูลที่ได้จากพยานแวดล้อม และผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือ นำไปสู่การติดตามตัวชายอายุ 42 ปี มาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ กระทั่งช่วงเย็นวานนี้ (17 ก.ย.) ชุดสืบสวนตามไปเจอตัวชายอายุ 42 ปี นั่งอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตำบลหนองขุ่นใหญ่ อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด จึงควบคุมตัวมาสอบสวน โดยเขาให้การภาคเสธ เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาฐานทำร้ายร่างกายบุพการีจนถึงแก่ความตายเอาไว้ก่อน โดยหลังจากนี่้จะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

รวบพี่เขยจ้างวานมือปืน ยิงน้องภรรยาเสียชีวิต จ.สมุทรปราการ
จังหวัดสมุทรปราการ กรณีคนร้ายบุกใช้อาวุธปืนยิงเยาวชนชายอายุ 18 ปี เสียชีวิตที่หน้าบ้านพักในตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เหตุการณ์เกิดช่วงเที่ยงคืนวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา

ความคืบหน้าทางคดีเมื่อวานนี้ (17 ก.ย.) ตำรวจ สภ.บางพลี ตามจับ 2 ผู้ต้องหาในคดีนี้ได้แล้ว โดยคนแรกเป็นชายอายุ 42 ปี ทำหน้าที่มือปืน, อีกคนเป็นชายอายุ 47 ปี เป็นผู้จ้างวาน และเป็นคนจัดหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ รวมถึงชี้เป้า ซึ่งจากการสอบสวนทำให้ทราบว่าชายอายุ 47 ปี ทำงานอยู่ที่ อบต.แห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ และเป็นพี่เขยของผู้เสียชีวิตด้วย

โดยเขาให้การอ้างว่าชนวนเหตุของเรื่องนี้ มาจากความคับแค้นใจเวลาผู้เสียชีวิตเสพยาเสพติด มักหาเรื่องทำลายข้าวของในบ้าน แถมยังทำร้ายลูกของชายอายุ 47 ปี (พี่เขย) กระทั่งครั้งหลังสุดถูกผู้เสียชีวิตกดดันไม่ให้อาศัยอยู่ร่วมในบ้าน จึงเป็นฟางเส้นสุดท้ายให้ตัดสินใจก่อเหตุ

โดยวันเกิดเหตุเขาทำหน้าที่ขับรถยนต์ พามือปืนมาดักซุ่มอยู่บริเวณบ้านหลังเกิดเหตุ รอจังหวะผู้เสียชีวิตเปิดประตูบ้าน กระหน่ำยิงใส่จนแน่นิ่งเสียชีวิต จากนั้นขับรถพามือปืนไปส่งที่จังหวัดปราจีนบุรี ก่อนจะมาถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด และในวันนี้ (18 ก.ย.) ตำรวจจะคุมตัว 2 ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุอีกด้วย