สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : สลดฆ่ายกครัว 5 ศพ

เกิดเหตุน่าสลดใจ อดีตข้าราชการทหาร เจ้าของธุรกิจผลิตน้ำยาทำความสะอาด เครียดปัญหาหนี้สินจากการทำธุรกิจ รวมถึงขายของไม่ได้ในช่วงที่โรคโควิด-19  ระบาด ก่อเหตุยิงพ่อ แม่ ลูก และภรรยา เสียชีวิต ก่อนจะยิงตัวตายตามไป ไปลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในบ้านของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยสุขสวัสดิ์ 70 เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเปิดเป็นบริษัทผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ตำรวจ สน.ทุ่งครุ ไปตรวจสอบหลังได้รับแจ้งเหตุว่า เมื่อช่วงใกล้ 06.00 น. ได้ยินเสียงปืนหลายนัดดังออกมาจากบ้านหลังที่เกิดเหตุ และมีผู้เสียชีวิต

จากการตรวจสอบพบว่าที่หน้าประตูกระจกห้องรับแขก พบศพหญิงอายุ 65 ปี ในห้องนอนเล็กบนชั้นที่ 2 พบศพชายอายุ 72 ปี เสียชีวิตอยู่ที่หน้าประตูห้อง ภายในห้องนอนใหญ่ พบศพพ่อแม่และลูกชายวัย 8 ขวบ รวม 3 คน เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน และฟูกที่นอนข้างเตียง ทั้งหมดมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ศีรษะ และพบอาวุธปืนขนาดจุด 38 อยู่ในมือของคนเป็นพ่อ

เพื่อนบ้านที่อยู่บ้านหลังตรงข้ามหลังที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวมีผู้อยู่อาศัยรวม 5 คน และอยู่มานานกว่า 5 ปีแล้ว โดยคนในครอบครัวมีอัธยาศัยดี และไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกัน

ส่วนผู้ที่ทำธุรกิจรับ-ส่งสินค้า ร่วมกับคนในครอบครัวที่เกิดเหตุ ก็บอกว่า ครอบครัวของผู้เสียชีวิตไม่เคยมีปัญหากับใคร แต่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ก็หยุดขายสินค้า และก็ไม่ได้มารับของไปส่งนานกว่า 2 เดือนแล้ว จึงไม่ทราบว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมาจากสาเหตุใด

ตำรวจเชื่อว่าผู้ที่เป็นพ่อน่าจะเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ เพราะจากการตรวจสอบเอกสารการทำธุรกิจ พบเอกสารแจ้งหนี้สินหลายรายการ คาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุทำให้ก่อเหตุขึ้น จากนี้จะเร่งติดต่อบุคคลใกล้ชิด และผู้ร่วมทำธุรกิจ มาสอบสวนหาสาเหตุการก่อเหตุในครั้งนี้