เช้านี้ที่หมอชิต

รวบนักโทษชายคดีลักทรัพย์ ขโมยชุดผู้คุมปลอมตัวหนีออกจากเรือนจำ

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุนักโทษชายคดีลักทรัพย์ ในเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ขโมยเครื่องแบบของผู้คุมสวมอำพราง ก่อนตีเนียนสวมบทเป็นผู้คุม แล้วเดินหนีออกจากเรือนจำไป ล่าสุดตำรวจสามารถตามจับตัวนักโทษชายคนนี้ได้แล้ว เจ้าตัวสารภาพวางแผนมาประมาณ 1 สัปดาห์

กล้องวงจรปิดภายในเรือนจำ จังหวัดเพชรบูรณ์ บันทึกภาพชายแต่งกายด้วยเครื่องแบบผู้คุมสวมหน้ากากอนามัย ในมือถือแฟ้มเอกสาร เดินออกมาด้านหน้าอาคาร จากนั้นเขาเดินออกจากรั้วเรือนจำไปอย่างใจเย็น ก่อนไปขึ้นรถสามล้อที่อยู่ด้านหน้าแล้วหลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นราว 10.00 น.วานนี้ (17 ก.ย.)

ตรวจสอบพบชายในภาพ คือ นายวุฒิชัย เดชสิทธิ์ธนวัฒน์ อายุ 35 ปี นักโทษชายคดีลักทรัพย์และมีประวัติเคยก่อเหตุโชกโชน ก่อนเกิดเหตุ นายวุฒิชัย วางแผนเข้าไปขโมยชุดเครื่องแบบของผู้คุม ที่แขวนเอาไว้ในห้องทำงาน ก่อนจะปลอมตัวเป็นผู้คุมแล้วเดินออกมาทางประตูด้านหน้าเรือนจำ ทำให้ไม่มีใครรู้ว่าเป็นนักโทษ

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่กระจายกำลังค้นหา โดยปิดล้อมถนนทั้งหมดภายในเมืองเพชรบูรณ์ กระทั่งต่อมาพบว่า หลังเกิดเหตุนายวุฒิชัย เดินทางไปที่บ้านพัก แล้วนำรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนี กระทั่งต่อมาได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าพบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวถูกจอดซุกซ่อน เอาไว้ภายในไร่ข้าวโพด

ตำรวจพบบ้านร้างหลังหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากไร่ข้าวโพดเพียงไม่กี่เมตร จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นพบนายวุฒิชัย หลบซ่อนตัวอยู่ โดยเจ้าตัวยอมรับว่าวางแผนหนีออกเรือนจำมาประมาณ 1 สัปดาห์ เพราะรู้ว่าถูกดำเนินคดีในข้อหาคดีลักทรัพย์ รวม 6 คดี อาจต้องติดอยู่ในเรือนจำนานหลายปี จึงวางแผนหลบหนี โดยแอบขึ้นไปที่ห้องผู้คุม แล้วขโมยชุดมาใส่เพื่อตบต่อเจ้าหน้าที่

ตำรวจคุมตัวนายวุฒิชัย กลับไปดำเนินคดีที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ โดยแจ้งข้อหาเพิ่ม คือหลบหนีไประหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจของศาล และจะสอบปากคำอย่างละเอียดว่ามีผู้ร่วมขบวนการพาหลบหนีด้วยหรือไม่