สนามข่าว 7 สี

ชายอายุ 44 ปี ทำกระเป๋ายาเสพติดหล่น ถูกตำรวจตามรวบ จ.อ่างทอง

ชายอายุ 44 ปี ในเมืองอ่างทอง ทำกระเป๋าหล่นกลางถนน เปิดดูเจอยาบ้าและไอซ์ ตำรวจแกะรอยรถต้องสงสัยจากกล้องวงจรปิด ก่อนจับกุมได้ที่บ้านพัก

ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง ตรวจสอบกระเป๋าสีดำใบหนึ่ง หลังมีคนทำหล่นอยู่กลางถนนสายอ่างทอง-สิงห์บุรี ตำบลย่านซื่อ อำเภอเมืองอ่างทอง ในกระเป๋ามียาบ้า 300 เม็ด และไอซ์น้ำหนัก 8 กรัม

แม่ค้าคนหนึ่ง เล่าว่า ระหว่างนั่งอยู่ที่ร้าน เห็นชายขี่รถจักรยานยนต์สวมเสื้อแขนยาวสีดำ สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบขี่ผ่านไป จากนั้นได้ยินเสียงสิ่งของบางอย่างหล่น จึงออกไปดู ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวทำกระเป๋าสีดำร่วงกลางถนน เธอให้ลูกชายไปเก็บมาวางไว้ เผื่อเจ้าของจะย้อนกลับมาเอา รออยู่นานยังไม่ใครมาถามหา จึงแจ้งตำรวจตรวจสอบ

ตำรวจได้นำยาเสพติดที่พบในกระเป๋ามาตรวจสอบ พร้อมเก็บไว้เป็นหลักฐาน แกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ทราบหมายเลขทะเบียนและยี่ห้อชัดเจน ขยายผลพบเจ้าของรถมีประวัติพัวพันกับยาเสพติด จึงให้สายลับโทรศัพท์ไปสอบถาม ปรากฏว่าเจ้าตัวยอมรับว่ากระเป๋าใบดังกล่าวเป็นของเขาจริง

เมื่อรู้ว่าเจ้าของกระเป๋าเป็นใคร ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จึงนำกำลังบุกเข้าจับกุม นายสมชาย โพธิ์ทอง อายุ 44 ปี ที่บ้านพักในตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมืองอ่างทอง แต่เจ้าตัวกลับปฏิเสธว่ากระเป๋ายาเสพติดไม่ใช่ของตัวเอง อ้างพูดเล่นกับเพื่อนทางโทรศัพท์ว่าเป็นเจ้าของ แต่จากหลักฐานภาพของกล้องวงจรปิด และคลิปเสียงสนทนาระหว่างนายสมชายกับสายลับ พร้อมการตรวจเปรียบเทียบหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ยืนยันได้ว่า นายสมชาย เป็นเจ้าของยาเสพติดทั้งหมด จึงคุมตัวดำเนินคดีฐานมียาเสพติดประเภท 1 ไว้ในครอบครอง

สำหรับ นายสมชาย เคยถูกจับคดีค้ายาสพติดมาแล้ว แต่เมื่อพ้นโทษ ยังคงค้ายาเสพติดให้กับคนในเมืองอ่างทองอีก