เช้านี้ที่หมอชิต

รวบแล้ว ริ สะเดา ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด - ไอซ์ 1 กก.

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามรวบได้แล้ว "ริ สะเดา" ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา หลังไปรับยาเสพติดจากจังหวัดขอนแก่น กลับมาขายในพื้นที่ พบยาบ้ากว่า 200,000 เม็ด และไอซ์ 1 กิโลกรัม

ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ ร่วมกันจับตัวนายอานนท์ เกปัน อายุ 36 ปี หรือ "ริ สะเดา" ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ขณะลำเลียงยาเสพติดมากับรถกระบะ สีดำ เข้ามาในพื้นที่ตำบลโคกสัก อำเภอบางแก้ว จังหวัดพัทลุง

ตรวจค้นบริเวณใต้เบาะหลังรถพบยาบ้าจำนวน 228,000 เม็ด และไอซ์อีก 1 กิโลกรัม ที่ซุกซ่อนอยู่ในห้องเครื่อง และปืนขนาด 9 มิลลิเมตร พร้อมกระสุน 8 นัด ซุกซ่อนอยู่ในรถ

เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ ได้วางแผนล่อซื้อยาเสพติดและจับตัวนายชำนิ สุวรรณโณ อายุ 29 ปี ก่อนจะคุมตัวไปตรวจค้นรถเก๋งที่จอดอยู่ในบ้าน พบยาบ้า 5,388 เม็ด และไอซ์ 115 กรัม ซัดทอดว่าเป็นของนายอานนท์ ซึ่งกำลังขับรถไปรับยาเสพติดจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และระหว่างนั้นนายอานนท์ได้โทรศัพท์หานายชำนิตลอด ก่อนจะไหวตัวทันแล้วตัดสายทิ้งไป

สอบสวนนายอานนท์สารภาพว่า ซื้อยาเสพติดมาจากนางสาวน้อย ชาวลาว ซึ่งรู้จักกันเพราะเคยทำงานอยู่ที่บ้านด่านนอก ชายแดนไทย-มาเลเซีย โดยขับรถกระบะที่เพิ่งซื้อมาได้ 3 วัน ขึ้นไปรับยาเสพติดที่จังหวัดขอนแก่น แล้วขนลงภาคใต้ เพื่อส่งต่อให้เครือข่ายในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยทำมาแล้ว 4 ครั้ง และเคยถูกจับมาแล้ว 2 ครั้ง

เบื้องต้นแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน คุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป