สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : บุกพิสูจน์เด็ก 2 ขวบ เดินออกนอกระเบียง

เหตุระทึกกรณีเด็กหญิงอายุ 2 ขวบ โผล่ออกมานอกระเบียงชั้น 4 เดินจากห้องนอน ข้ามไปอีกฟากของตึกซึ่งห่างกัน 10 คูหา เป็นเรื่องที่คาใจหลายคนว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ครอบครัวเชื่อว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับสิ่งลี้ลับ โดยเตรียมทำบุญครั้งใหญ่ หลังจากที่หนูน้อยปลอดภัยราวปาฏิหาริย์ ติดตามจากรายงาน ศิรัณพร มูลอุทก ลงพื้นที่บุกพิสูจน์เรื่องที่เกิดขึ้น

คลิปวินาทีระทึก ขณะเจ้าหน้าที่กำลังปีนตึกช่วยเหลือเด็กหญิงอายุ 2 ขวบ โผล่ริมระเบียงอาคารพาณิชย์สูง 4 ชั้นแห่งหนึ่ง ย่านซอยเทียนทะเล 16 เขตบางขุนเทียน ลงมาได้อย่างปลอดภัย แต่ยังเป็นคำถามคาใจ เหตุใดเด็ก 2 ขวบ ถึงปีนออกนอกหน้าต่าง ทั้งที่มีลูกกรงเหล็กดัดจากห้องพักอีกฟากของมุมตึก มาโผล่ที่ระเบียงของห้องที่เกิดเหตุได้

สอบถามพลเมืองดี วินรถจักรยานยนต์ที่เห็นเด็กหญิงเกาะริมระเบียง และเป็นหนึ่งในผู้ที่ให้การช่วยเหลือเด็กหญิงจนปลอดภัย ไม่เชื่อว่าเด็กจะปีนออกมาได้เพียงลำพัง

แม่ของน้องพาขวัญ เด็กหญิง 2 ขวบ เล่าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เชื่อว่าลูกสาวจะลอดออกช่องลูกกรงเหล็กออกมาได้ด้วยตัวเอง และโอกาสที่จะเดินริมระเบียงจากห้องพัก ไปยังระเบียงอีกห้องซึ่งอยู่ห่างกัน 10 ช่วงตึก หรือประมาณเกือบ 50 เมตร ไม่มีทางเป็นไปได้

ทีมข่าวได้ให้แม่ของน้องพาขวัญ อุ้มน้องเพื่อสาธิตลอดช่องลูกกรงเหล็กหน้าต่าง ซึ่งมีลักษณะสี่เหลี่ยมจัตุรัส ปรากฏว่าศีรษะสามารถลอดผ่านช่องออกไปได้ แต่ติดตรงบริเวณไหล่ทั้ง 2 ข้าง หากพยายามดันตัวให้ผ่านช่อง อาจทำเกิดแผล หรือรอยถลอกตามตัว

ด้าน ผู้เป็นย่า เล่าถึงวินาทีไม่เชื่อ หลังมีคนมาบอกว่าหลานปีนระเบียงตึก เพราะคิดว่าหลานยังหลับอยู่ในห้องนอน แต่ทันทีที่เห็นภาพหลานเกาะริมระเบียง หัวใจแทบสลาย

ครอบครัวเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น น่าจะเกี่ยวข้องกับของขลังบางอย่าง ที่แม่ของน้องพาขวัญเช่ามาบูชา ซึ่งระยะหลังไม่ได้ดูแลรักษา จึงเป็นการส่งสัญญาณให้รับรู้

หลังเกิดเหตุ น้องมีอาการหวาดกลัวหน้าต่างและกลัวผ้าแดง ทำให้ครอบครัวทำพิธีไหว้เจ้าที่ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ด้านหลังอาคารที่พัก เพื่อขอขมาและขอบคุณผู้ที่ให้การช่วยเหลือ น้องพาขวัญ จนรอดปลอดภัย

ซึ่งแม่ของเด็กถึงกับหลั่งน้ำตาร้องไห้ เพราะเหมือนได้ชีวิตลูกกลับคืนมาอีกครั้ง

แม้จะยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจน ว่าน้องอายุ 2 ขวบ ลอดช่องลูกกรงเหล็ก และเดินริมระเบียงได้อย่างไร แต่นับว่าโชคดีที่เด็กน้อยรอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัย จากพลเมืองดีทั้งหมดที่ให้การช่วยเหลือ เพราะหากช้าเพียงเสี้ยววินาทีอาจไม่โชคดีเช่นนี้

ขณะเดียวกัน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับความเชื่อด้านต่าง ๆ ก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคล