สนามข่าว 7 สี

จับจระเข้กัดชาวบ้าน ชำแหละกินเป็นอาหาร จ.ระยอง เชื่อยังมีจระเข้ตัวอื่นอีก

จังหวัดระยอง ชาวบ้านที่ออกไปทอดแหจับปลา ถูกจระเข้ยาวเกือบ 2 เมตร กัดแขนบาดเจ็บ กลุ่มเพื่อนเห็นเหตุการณ์เข้าช่วยเหลือ แล้วจับจระเข้ตัวดังกล่าวมาชำแหละกินเป็นอาหาร

นี่คือสภาพของจระเข้ ความยาวตั้งแต่หัวจรดหางประมาณ 2 เมตร ที่ชาวบ้านชำแหละกินเป็นอาหาร หลังจากมันกัดแขน นายยงยุทธ หะระรัตน์ อายุ 52 ปี จนบาดเจ็บ ขณะลงทอดแหจับปลาบริเวณลำคลองกลางหมู่บ้านทำเนียบ พื้นที่หมู่ 3 ตำบลแกลง อำเภอเมืองระยอง เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้

พ่อของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ลูกชายพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน ชักชวนกันไปจับปลาในลำคลอง ขณะที่ลูกชายจุ่มมือลงไปในคลองเพื่อควานหาปลา จู่ ๆ ก็มีจระเข้ตัวหนึ่งโผล่ขึ้นมาอ้าปากงับแขนขวาของ นายยงยุทธ ทันที เพื่อนคนหนึ่งรีบกระโดดลงไปในคลอง พร้อมใช้มือง้างปากจระเข้ไว้ ส่วนอีกคนก็พยายามดึงแขนขวาของ นายยงยุทธ ออกมา ยื้อยุดสู้กันอยู่ประมาณ 5 นาที จึงสามารถดึงแขนขวาของ นายยงยุทธ ให้พ้นจากปากของจระเข้ได้

คนเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนเพื่อน ๆ ก็นำอาวุธปืนย้อนกลับไปที่ลำคลอง เพื่อล่าจระเข้ตัวก่อเหตุ กลัวหากปล่อยไว้อาจมีชาวบ้านถูกทำร้ายซ้ำบาดเจ็บ หรือถึงขั้นเสียชีวิต ส่วนซากของมันก็นำมาชำแหละ แบ่งให้คนในหมู่บ้านนำไปปรุงเป็นอาหารกิน พร้อมเชื่อว่ายังคงมีจระเข้ตัวอื่น ๆ อาศัยอยู่ในลำคลองอีก

ชาวบ้านที่ทราบข่าวนี้ส่วนใหญ่บอกว่ารู้สึกกลัว เพราะลำคลองอยู่ติดแหล่งชุมชนและติดกับถนนด้วย ส่วนที่มาของจระเข้ สันนิษฐานอาจหลุดมาจากฟาร์มเลี้ยงช่วงน้ำท่วม ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมเตือนประชาชนให้เพิ่มความระมัดระวัง