เช้านี้ที่หมอชิต

ยิงดับยกครัว 5 ศพ เผยปมธุรกิจรับเหมาก่อสร้างขาดสภาพคล่อง ถูกทวงค่าแรง

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีเหตุการณ์สะเทือนขวัญกลางกรุงเสี่ยรับเหมาก่อสร้าง ยิงดับยกครัว 5 ศพ ในบ้านพักย่านทุ่งครุ ล่าสุดเพื่อนร่วมรุ่นเผย เกิดจากปัญหาธุรกิจรับเหมาก่อสร้างขาดสภาพคล่อง ถูกคนงานกดดันทวงค่าแรง คาดเป็นชนวนเหตุทำให้เกิดเหตุสลด

ช่วงเช้าวานนี้ (17 ก.ย.) ตำรวจ สน.ทุ่งครุ ลงพื้นที่ตรวจสอบภายในบ้านแห่งหนึ่ง ซอยสุขสวัสดิ์ 70 เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ หลังได้รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต โดยพบว่าบ้านถูกล็อกจากด้านใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้คีมตัดกุญแจเพื่อเปิดประตู

ภายในบ้านพบศพหญิงสูงอายุ นอนเสียชีวิตอยู่หน้าประตู มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะและลำตัว รวม 6 นัด พบปลอกกระสุนปืนตกเกลื่อนพื้น และตามบันได ตรวจสอบชั้น 2 ที่ห้องนอนใหญ่ พบศพชายเจ้าของบ้านและลูกชายอายุ 7 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่ข้างเตียง ในสภาพถูกยิงที่ศีรษะ พบปืนขนาด .38 ที่มือขวาของเจ้าของบ้าน บนเตียงนอนพบศพภรรยาเจ้าของบ้าน มีแผลถูกยิงที่ศีรษะ ส่วนในห้องนอนเล็กพบศพชายสูงอายุเสียชีวิตอีก 1 คน ถูกยิงที่ศีรษะเช่นกัน รวมมีผู้เสียชีวิต 5 คน ทั้งหมดเป็นครอบครัวเดียวกัน คือ พ่อ แม่ ลูก ปู่ และย่า

เพื่อนบ้านเล่าว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ช่วง 05.50 น. และได้ยินเสียงคนร้องด้วยความเจ็บปวด จากนั้น ได้ยินเสียงปืนตามมาอีก 3-4 นัด แล้วเงียบไป ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุร้าย เพราะว่าครอบครัวนี้อัธยาศัยดี เป็นที่รักของเพื่อนบ้าน ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกัน หรือมีปัญหากับใครมาก่อน กระทั่งช่วงเช้า ไม่เห็นเพื่อนบ้านออกมาส่งหลานไปโรงเรียน รู้สึกผิดสังเกตจึงเข้าไปดู พบว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ที่หน้าประตู

ขณะที่เพื่อนเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่นนักเรียนนายสิบทหารบก เปิดเผยว่า เจ้าของบ้านได้ลาออกจากราชการไปทำธุรกิจส่วนตัวหลายอย่าง ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาการเงิน ไม่เคยทะเลาะกับใคร และเป็นคนใจเย็น จนล่าสุดมาทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง แต่พบว่า ช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา ธุรกิจขาดสภาพคล่อง ถูกกดดันจากคนงานเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าแรง และมาขอให้ช่วย หาเงิน 100,000-200,000 บาทไปหมุน ซึ่งเพื่อน ๆ กำลังหาทางช่วยเหลือ แต่มาเกิดเหตุสลดนี้ก่อน

ด้านผู้กำกับการสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 8 เปิดเผยว่าจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ยังไม่พบว่ามีบุคคลอื่นเกี่ยวข้อง และแม้จะพบปืนตกอยู่ใกล้ชายเจ้าของบ้านมากที่สุด แต่ยังไม่ยืนยันว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ หรือลำดับเหตุการณ์เป็นอย่างไร ต้องรอรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งจากกล้องวงจรปิดในบ้านและหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มาประกอบอีกครั้ง

ตำรวจได้ประสานญาติของครอบครัวผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 5 คน เพื่อนร่วมรุ่นได้รวบรวมเงินช่วยเหลือ และจะช่วยนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนา