เช้านี้ที่หมอชิต

จบด้วยดี บิณฑ์-เอกพันธ์ พบเจ้าอาวาสวัดเจดีย์ เคลียร์ปมดรามา ไอ้ไข่ - ขอโทษ จนท.ถูกพักงาน

เช้านี้ที่หมอชิต - นายบิณฑ์ และนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เดินทางเข้าพบเจ้าอาวาสวัดเจดีย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อชี้แจงกรณีไลฟ์สดที่วัดเจดีย์ พร้อมถือรูปปั้นไอ้ไข่ โดยได้กราบขอโทษเจ้าอาวาสวัด และขอโทษเจ้าหน้าที่ทั้ง 16 คน ที่เป็นต้นเหตุให้ถูกพักงาน ขณะที่ทางวัดลดโทษให้กลับมาทำงานแล้ว แต่ย้ายไปประจำจุดอื่น

นายบิณฑ์ และนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดัง และจิตอาสา กำลังไลฟ์สดตอนที่อยู่ในวัดเจเดีย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ทั้งคู่ถือรูปปั้นไอ้ไข่ที่บูชาจากวัดเจดีย์ บอกว่าจะนำไปตั้งไว้ที่วัดดอนใหญ่ จังหวัดปทุมธานี เพื่อให้ประชาชนมากราบไหว้

ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์ข้อความว่า เมื่อวันที่ 13 กันยายน นายบิณฑ์ และนายเอกพันธ์ มาที่วัดเจดีย์ เพื่อต้องการภาพใช้แอบอ้างในการสร้างไอ้ไข่ ทำให้เจ้าหน้าที่ของวัดถูกพักงานทันที 16 คน และระบุว่า บุญหรือบาปถามใจคุณดู ในฐานะที่คุณคือต้นเหตุของปัญหา จะช่วยเหลือครอบครัวเขาอย่างไร

หลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ นายบิณฑ์ ได้ไลฟ์สดอีกครั้ง ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาทำให้วัดเจดีย์เสื่อมเสีย หรือหาผลประโยชน์ แต่ต้องการช่วยวัดดอนใหญ่ เนื่องจากเจ้าอาวาสวัดเป็นพระนักพัฒนา จึงต้องการขอบารมี ไอ้ไข่ ที่เป็นรูปปั้นของแท้จากวัดเจดีย์ นำมาตั้งไว้ให้คนมาสักการะ โดยไม่มีวัตถุประสงค์เพื่อจะเอาเหรียญไอ้ไข่มาจำหน่าย พร้อมรับปากว่าจะช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ทั้ง 16 คน ที่ถูกพักงานด้วย

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (17 ก.ย.) นายบิณฑ์ และนายเอกพันธ์ เดินทางไปที่วัดเจดีย์อีกครั้ง เพื่อพบกับเจ้าอาวาสวัด ชี้แจงถึงเจตนาในการนำรูปปั้น ไอ้ไข่ จากวัดเจดีย์ ไปตั้งที่วัดดอนใหญ่ ไม่ใช่เพื่อหวังผลประโยชน์

ทั้งคู่ได้รอเจ้าอาวาสซึ่งติดกิจนิมนต์ในงานสารทเดือนสิบ รวมทั้งภารกิจในการรับถวายสิ่งของจากมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ กว่า 3 ชั่วโมง ก่อนที่จะถูกเชิญไปพบกับเจ้าอาวาสวัดเจดีย์บนกุฏิ โดยไม่ให้สื่อมวลชนเข้ารับฟังการพูดคุย โดยใช้เวลาเกือบ 40 นาที หลังชี้แจงต่อเจ้าอาวาสวัดเจดีย์แล้ว นายบิณฑ์ ให้สัมภาษณ์อีกครั้ง พร้อมกราบขอโทษเจ้าอาวาสวัด และขอโทษเจ้าหน้าที่ทั้ง 16 คน ระบุว่า เจ้าอาวาสวัดได้มอบวัตถุมงคลของทางวัดให้ด้วย

หัวหน้าทีมเจ้าหน้าที่วัดเจดีย์ บอกว่า เจ้าหน้าที่วัดทั้ง 16 คน มาจาก 8 ครอบครัวที่ขายของอยู่ในวัด ซึ่งการพักงานของพวกเขา นอกจากจะต้องหยุดการทำหน้าที่ดูแลวัดแล้ว ผู้ที่ขายของอยู่ทั้ง 8 ครอบครัว ก็ต้องหยุดด้วย เท่ากับเสียรายได้ไป 1 เดือน แต่ล่าสุดทางวัดได้ลดหย่อนโทษให้ ด้วยการให้กลับมาทำงานตามปกติ แต่ให้ย้ายสถานที่ไปประจำยังจุดอื่นแทน