ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : แตกตื่น ระเบิดควันอะพาร์ตเมนต์ จ.ปทุมธานี

ภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นหลักฐานชัดทีเดียว ชาย 2 คน แต่งกายมิดชิด สวมหมวกอำพรางใบหน้า ชายคนแรกเดินตรงปรี่เข้าไปที่ห้องด้านในสุด ขณะที่ชายอีกคนที่เดินตามมาติดๆ คอยยืนคุมเชิง จากนั้นชายคนแรกเดินย้อนกลับมาห้องที่ติดกับห้องสุดท้าย ก่อนจะใช้ไฟแช็กจุดเกิดประกายไฟแล้วโยนเข้าไปหน้าห้อง ก่อนจะใส่เกียร์หมาวิ่งหนีไม่คิดชีวิต เจ้าของห้องผู้ชายวิ่งออกมาดูหน้าตาตื่น และใช้เท้าเตะวัตถุที่คนร้ายขว้างเข้ามา ออกจากหน้าห้อง

เรื่องนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ  "Pla Pla" นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาโพสต์พร้อมข้อความว่า "ช่วยๆกันแชร์หน่อยค่ะ เหตุเกิดที่เอื้ออาทรรังสิตคลอง 1 ไปแจ้งตำรวจ ตำรวจก็ช่วยอะไรไม่ได้"

นางวันวิสาข์ แก้วกระจ่าง เจ้าของห้องเล่าให้ทีมข่าว 7HD ฟังว่า ปกติอยู่กัน 4 คนคือ ตน สามี และลูกสาวคนโตอายุ 15 คน คนเล็กอายุเพียงขวบเศษ ราว 05.30 น. ขณะนอนจู่ๆ ก็สะดุ้งตื่นเพราะเห็นประกายไฟ และมีควันลุกท่วมห้อง ก่อนสามีจะวิ่งออกไปดูและใช้เท้าเตะออกไป ตอนนั้นก็กลัวกันมาก เพราะไม่รู้ว่ามัน คือ อะไร พอไปตรวจสอบก็พบว่าเป็นระเบิดควัน ยิ่งช็อก นี่ถ้าหากเป็นระเบิดจริงพวกตนก็คงไม่รอด ถูกจบชีวิตยกครัว พบว่า คนร้าย 2 คน เป็นคนเก็บเงินกู้นอกระบบ ที่จะมาอะพาร์ตเมนต์แห่งนี้เป็นประจำ แต่ยืนยันว่า ตนไม่เคยยืมเงินใคร เพราะไม่ได้มีปัญหาเรื่องการเงิน จึงมั่นใจว่า การนำระเบิดควันมาปาใส่ห้องครั้งนี้ น่าจะเล่นงานผิดตัว ล่าสุด ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ ทำให้ตนรู้สึกหวาดกลัว เกรงว่า คนร้ายจะวนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี เผย ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวน แกะรอยคนร้ายจากภาพกล้องวงจรปิด และตอนนี้ทราบตัวแล้ว คาดว่าจะสามารถจับกุมได้ภายในวันนี้ ขอให้ชาวบ้านไม่ต้องหวั่นวิตก ตำรวจกำลังเร่งทำงานอยู่


ขอบคุณ Facebook : Pla Pla