ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : หนุ่มหื่น รปภ. แอบส่องสาวรถไฟฟ้า

โดยเรื่องนี้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ทวีตข้อความพร้อมรูปภาพสาวๆ ที่แคปฯ ภาพจาก Account หื่น Account หนึ่งในทวิตเตอร์ ใช้ชื่อในทำนองโรคจิตหื่นกามว่า "แอบส่องสาวๆ น่า...   พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "แย่มากอะ แอคนี้แอบถ่ายผู้หญิงหลายคนแล้ว เอามาลง ดูแล้ว น่าจะเป็น รปภ.ของ MRT ลาดพร้าว ระวังตัวกันด้วยทุกคน #เตือนภัย"

ซึ่งสาเหตุที่เจ้าของทวิตสงสัยว่าน่าจะเป็น รปภ. เป็นผู้แอบถ่าย ก็เนื่องจากมีรูปภาพหนึ่ง ที่แอบถ่ายด้านหลังผู้โดยสารสาวใส่เสื้อสายเดี่ยวสีดำ ขณะกำลังยืนรอรถไฟ ได้ปรากฎเงาของ รปภ. ในกระจกกั้นของสถานี ซึ่งอยู่ข้างหลังของผู้โดยสารสาวพอดี และพอมาดูในตำแหน่งที่ รปภ.ยื่นอยู่กับรูปที่ถูกแอบถ่ายมา ทั้งมุมและองศาทันตรงกัน แถมในกระจกก็ไม่มีใคร นอกจาก รปภ. ยืนอยู่คนเดียว

ทีมข่าวยังได้เข้าไปตรวจสอบใน Account หื่นที่พลเมืองดีแคปฯ มาแฉ เป็นที่น่าตกใจ เพราะไปพบภาพผู้โดยสารสาวซึ่งส่วนใหญ่ถูกแอบถ่ายบั้นท้ายเป็นร้อยๆ รูป เหยื่อนับ 100 คน ซึ่งนอกจากรูปแอบถ่ายบั้นท้ายแล้ว ยังทวิตเตอร์ข้อความคุกคามทางเพศ ออกแนวหื่นโรคจิต ประมาณว่า "เห็น (ขอบกางเกงในรางๆ ) แค่นี้ก็...มีอารมณ์ทางเพศแล้ว" และอีกหลายข้อความที่อ่านออกอากาศไม่ได้จริงๆ แม้จะยังไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพราะเชื่อเหลือเกินว่าสาวๆ หลายคนไม่รู้ตัว

ล่าสุดทีมข่าวได้ตรวจสอบไปยัง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย และบริษัททางด่วน และรถไฟฟ้ากรุงเทพ หรือ BEM ผู้รับสัมปทานเดินรถ ได้รับแจ้งว่าขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงจากกล้องวงจรปิด และผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งหากพนักงานหรือเจ้าหน้าที่ส่วนงานใดกระทำผิดจริง ก็จะต้องลงโทษอย่างเฉียบขาด


ขอบคุณ Twitter : void main