ห้องข่าวภาคเที่ยง

ทำเนียบฯ ยังนิ่ง เจ้าหน้าที่และข้าราชการมาทำงานตามปกติ

แม้เมื่อวานนี้ สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีได้มีหนังสือถึงหน่วยงานภายในทำเนียบรัฐบาล ขอความร่วมมือห้ามจอดรถยนต์ชั่วคราว ตั้งแต่ 16.30 น.วันนี้ (18 ก.ย.) จนถึง 20 กันยายน

บรรยากาศภายในทำเนียบรัฐบาลจนถึงขณะนี้ ยังคงมีเจ้าหน้าที่และข้าราชการมาทำงาน และมีรถเข้าออก ตามปกติ รวมถึงไม่มีการเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณประตูเข้าออก รอบทำเนียบรัฐบาลแต่อย่างใด ซึ่งหลังเลิกงาน 16.00 น. เจ้าหน้าที่จะเคลียร์รถ ออกจากทำเนียบรัฐบาลทั้งหมด รวมถึงให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และ ธนาคาร นำเอกสาร และสิ่งของสำคัญออกจากทำเนียบรัฐบาล และจะไม่อนุญาตให้ผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าทำเนียบรัฐบาลโดยเด็ดขาด และยังมีการประชุมคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนโครงการขนาดใหญ่และโครงการสำคัญ ที่มี พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน และนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานคณะกรรมการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์

รัฐสภา ได้เตรียมความพร้อมรักษาความปลอดภัยตลอดเวลา แต่ไม่ได้เข้มข้น เพราะรัฐสภาเป็นพื้นที่ของประชาชน

คณะกรรมาธิการการปกครอง สภาผู้แทนราษฎร จะส่งคณะทำงานลงพื้นที่ติดตามการชุมนุม โดยจะตั้งเต้นท์อำนวยการ เพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม

ทางด้าน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ได้เข้าทำงานในทำเนียบรัฐบาล แต่เดินทางมาชม การสาธิตฝึกซ้อมการค้นหาและช่วยเหลือผู้รอดชีวิต จากอากาศยานประสบภัยและการส่งต่อทางการแพทย์ ที่มีการสาธิตเป็นประจำทุกปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง