เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เตือนภัย! สาวสันป่าตองผวา ถูกคนร้ายจู่โจมล็อกคอในรถเก๋ง หลังวิ่งออกกำลังกาย

จากกรณีโลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวเตือนภัยจากประสบการณ์ของสาวคนหนึ่ง ที่ไปวิ่งออกกำลังกายช่วงเย็นรอบอ่างเก็บน้ำหนองสะเรียม ซึ่งเป็นสวนสาธารณะแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ในพื้นที่ตำบลยุหว่า อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ แล้วถูกคนร้ายเป็นชายทำร้ายในรถเก๋ง หลังวิ่งเสร็จแล้ว เคราะห์ดีเธอมีสติจึงหนีรอดมาได้ เหตุเกิดเย็นวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา โดยสาวคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บเป็นรอยช้ำรอบคอ และแจ้งความเอาไว้แล้วที่ สภ.สันป่าตอง

ล่าสุดวันนี้ (18 ก.ย.) ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ และพูดคุยกับสาวผู้เสียหาย อายุ 30 ปี ชาวอำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ เล่าว่า ขณะนี้อาการบาดเจ็บจากการถูกคนร้ายรัดคอเริ่มหายดีแล้ว แต่ยังหวาดผวาอยู่ เหตุการณ์เกิดขึ้นราว 18.30 น. หลังวิ่งออกกำลังกายเสร็จ กลับมานั่งพักที่ม้าหินริมหนอง ใกล้กับรถเก๋งของตัวเองที่จอดไว้ จากนั้นกลับขึ้นรถเพื่อจะขับกลับบ้าน

จู่ๆ มีคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 20-30 ปี จู่โจมเข้ามาจากประตูด้านหลังคนขับ แล้วใช้แขนรัดคอจนเธอหายใจไม่ออก จึงพยายามถามว่าต้องการอะไร ซึ่งคนร้ายพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง จับใจความได้เพียงว่าต้องการน้ำดื่ม เธอจึงบอกว่าอยู่เบาะหลังดื่มได้เลย และพยายามดิ้นรน พร้อมร้องขอความช่วยเหลือ จนคนร้ายยอมปล่อยมือและหนีไป

หลังเกิดเหตุ เธอรีบขับรถกลับบ้านไปบอกพ่อแม่และตรวจสอบตามร่างกาย พบมีรอยช้ำรอบคอ จึงรีบไปแจ้งความ ขณะนี้ทราบว่าตำรวจกำลังเร่งสืบสวนติดตามตัวคนร้ายอยู่ อยากให้จับได้โดยเร็ว เพราะหลังเกิดเรื่องทำให้ตัวเองและคนอื่นๆ หวาดระแวง พร้อมกับเตือนผู้หญิงว่า ไม่ควรไปออกกำลังกายคนเดียว ควรมีเพื่อนไปด้วยทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัย