7HD ร้อนออนไลน์

ภรรยาจเรตำรวจร้องสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจไม่โปร่งใส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แพทย์หญิงจีรทัศน์ พานิชอัตรา อายุ 53 ปี ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี กรณีที่สามีซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการจเรตำรวจได้ฝากเงินไว้กับสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ได้รับดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 4.5 ต่อปี โดยได้ดอกเบี้ยปีละ 1,350,000 บาท หรือ 3,699 บาทต่อวัน ต่อมาตนเองได้ติดต่อไปยังสหกรณ์ออมทรัพย์ฯ เพื่อขอถอนหุ้นจำนวน 30,000,000 บาท แต่ได้รับแจ้งว่าไม่สามารถถอนเงินจำนวนดังกล่าวได้

แพทย์หญิงจีรทัศน์เล่าว่า เมื่อปี 2558 ตนได้นำเงินมาลงทุนในหุ้นกับสหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจ เนื่องจากเห็นว่าให้ดอกเบี้ยมากกว่าที่อื่น จึงได้รวบรวมเงินเดือน เงินเก็บ และเงินจากการขายที่ดินมาลงทุนโดยใช้ชื่อสามี เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2558 ยอดเงินลงทุนรวม 30 ล้านบาท

แต่เมื่อตนต้องการที่จะถอนหุ้นกลับถูกบ่ายเบี่ยง และได้เงินสดมาเพียง 3 ล้านบาทเท่านั้น โดยได้รับแจ้งจากคณะกรรมการสหกรณ์ฯ ว่ามีเงินคงคลังอยู่เพียงเท่านี้ เนื่องจากนำไปลงทุน หากต้องการถอนหุ้นทั้งหมดจะต้องประชุมคณะกรรมการทั้ง 15 คน เพื่อยื่นกู้จากธนาคารอื่นมาปิดบัญชีให้ และจะเชิญเข้าร่วมประชุมเพื่อหาข้อสรุป แต่ต่อมาคณะกรรมการกลับประชุมกันเองโดยไม่ชี้แจง หรือแจ้งให้ตนทราบ จึงรู้สึกเคลือบแคลงสงสัยเกรงว่าจะไม่ได้รับเงินคืน

สำหรับเหตุผลที่ต้องการถอนหุ้นนั้น แพทย์หญิงจีรทัศน์ บอกว่าเป็นเพราะมีคนต้องการกู้เงินเพื่อไปลงทุน โดยเสนออัตราดอกเบี้ยให้ร้อยละ 8 ต่อปี ซึ่งตนก็ได้ติดต่อสหกรณ์ออมทรัพย์เพื่อขอรับเงินคืนตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา แต่จนถึงวันที่ 17 ก.ย.63 ก็ยังไม่ได้รับเงินหุ้นคืนทำให้เสียประโยชน์ไปจำนวน 14 วัน รายได้กว่า 40,278 บาท จึงได้มาลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นหลักฐาน

ต่อมา แพทย์หญิงจีรทัศน์ ได้เข้าพบกับ นางสุบิน เรืองอุดมสกุล ผอ.กลุ่มส่งเสริมสหกรณ์1 สำนักงานสหกรณ์จังหวัดลพบุรี เพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งทาง ผอ.ได้ขอเวลาเพื่อสอบสวนข้อมูลที่แน่ชัดอีกครั้ง ซึ่งแพทย์หญิงจีรทัศน์ ได้กล่าวถึงเรื่องที่สหกรณ์ฯ จะยื่นขอกู้เงินจากธนาคารต่างๆ ว่า เนื่องจากคณะกรรมการของสหกรณ์ฯ แห่งนี้ หลายคนเกษียณอายุราชการไปแล้ว อีกทั้งส่วนตัวมองว่าสหกรณ์ฯ เริ่มสั่นคลอนไม่มีเสถียรภาพ ไม่โปร่งใส และไม่มั่นคง จึงหวั่นใจว่าการที่จะธนาคารจะอนุมัติเงินกู้ให้นั้นน่าจะเป็นไปได้ยาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง