สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

วงการบันเทิงเศร้า นักแสดงตลก โรเบิร์ต สายควัน เสียชีวิต

นักแสดงตลก และคนในวงการบันเทิง ร่วมกันโพสต์รูปภาพ พร้อมข้อความ "หลับให้สบายนะพี่" , "หลับให้สบายนะเบิร์ต" เพื่ออำลาต่อการจากไปอย่างสงบ ของ "โรเบิร์ต สายควัน" หรือ นายไพฑูรย์  พุ่มรัตน์ นักแสดงตลกชื่อดัง ที่เสียชีวิตเมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา สิริอายุได้ 55 ปี

"โรเบิร์ต" เป็นลูกครึ่งไทยอเมริกัน (พ่อชาวอเมริกัน แม่ชาวไทย) เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2508 เข้าสู่วงการตลกเต็มตัวภายใต้คณะดอกมะดัน ช่วงหนึ่งชีวิตเกี่ยวข้องกับอบายมุขและยาเสพติด แต่ตัดสินใจเลิกอย่างเด็ดขาด แล้วกลับเข้าวงการตลกอีกครั้ง ตามคำชักชวนของ "บอล เชิญยิ้ม" และด้วยฝีมือ จึงมีผู้ชมชื่นชอบ กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง

21 สิงหาคมที่ผ่านมา มีการแถลงข่าวว่า "โรเบิร์ต" ป่วยเป็นมะเร็งปอด มีอาการน้ำท่วมปอด อยู่ระหว่างรักษาตัวและพักฟื้นร่างกาย ทุกคนที่ทราบข่าวร่วมส่งกำลังใจให้ พร้อมนำสิ่งของไปเยี่ยม

กระทั่งวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อนตลก พร้อมครอบครัวของ "โรเบิร์ต" เพิ่งแถลงข่าวอีกรอบ ว่าแพทย์ตรวจไม่พบเชื้อมะเร็งปอดแล้ว แต่พบว่ามีอาการวัณโรคปอด จึงต้องรักษาตัวในห้องปลอดเชื้อ และงดเยี่ยมต่อไป โดยไม่มีใครคาดคิดว่าให้หลังเพียง 1 วัน "โรเบิร์ต สายควัน" จะสิ้นลมหายใจ