อาทิตย์ติดข่าว

แชร์สนั่นโซเชียล : ลูกค้าช็อกเจอปลาหมึกยัดไส้ปลาเล็ก

เรื่องต่อไปนี้ต้องบอกว่ามีให้เห็นอยู่บ่อย กับแม่ค้าบางคนที่หัวหมอหวังโกงตาชั่งลูกค้า ล่าสุด มีลูกค้ารายหนึ่งไปซื้อปลาหมึกที่ตลาด กลับมาผ่าจะทำกับข้าว โดนโกงซะงั้น มีอะไรอยู่ในในตัวปลาหมึก

นี่คือปลาหมึกที่ลูกค้ารายหนึ่งซื้อมาจากตลาดมุดง จังหวัดภูเก็ต ส่วนนี่คือแขกไม่รับเชิญ ปลาตัวเล็ก ๆ ที่ถูกยัดไส้มาในตัวปลาหมึกทุกตัว โดยเพจ เจ๊ม้อย V+ ได้นำเรื่องราวนี้มาแชร์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง บอกว่า "ปลาเล็กเต็มท้องขนาดนี้ คงไม่บังเอิญ ทำแบบนี้แล้วจะให้ค้าขายดี ไปโกงเขาแบบนี้ เสียหมด ซื้อปลาหมึกมา 2 กิโลกรัม 400 บาท แต่แม่ค้ายัดไส้ปลาตัวเล็กมา 6 ขีด ได้ปลาหมึกแค่กิโลกรัม 4 ขีด ผลงานแม่ค้าตลาดคลองมุดง จังหวัดภูเก็ต ถ้าใครผ่านมาแวะซื้อระวังหน่อย เพราะแม่ค้าขี้โกง" ชาวเน็ตเห็นแล้ว แน่นอนต่างวิพากษ์วิจารณ์ หากินก็ลำบากอยู่แล้ว ยังจะมาโกงเขาอีก อย่ามาอ้างว่า ปลาหมึกกินปลาเล็กพวกนี้เข้าไป มันคงไม่กินกันทุกตัวหรอก ตั้งใจโกงชัด ๆ

ทีมข่าวของเราได้ส่งข้อความไปยังต้นตอของเรื่องนี้แล้ว เพื่อขอทราบข้อมูลแต่ยังไม่ตอบกลับมา เราจึงส่งทีมข่าว 7HD ที่ประจำจังหวัดภูเก็ต ไปยังตลาดมุดงที่ถูกกล่าวอ้าง ซึ่งตลาดแห่งนี้จะเปิดตอนเย็น แต่ได้พบกับแม่ค้าที่ขายปลาหมึกให้ลูกค้าที่นำไปโพสต์และผู้ดูแลตลาด ได้เปิดใจว่า มีลูกค้ามาซื้อปลาหมึก 2 ตัว ทั้งหมด 1 กิโลกรัม 9 ขีด ราคา 380 บาท ยอมรับลูกค้าได้ทักให้เอาปลาตัวเล็กออกให้หน่อย แต่ตนเองก็บอกไม่ได้ เดี๋ยวหัวปลาหมึกจะหลุด ยืนยัน ปลาตัวเล็กที่ลูกค้าให้เอาออกไม่ใช่ปลาที่ถ่ายรูปลงโซเชียล ปลาที่ลูกค้าเอามาโชว์เรียกว่า ปลาแป้น เป็นไปไม่ได้ที่จะยัดปลาแป้น 6 ขีด ลงในปลาหมึก

ด้าน ผู้ดูแลตลาดชี้แจง เป็นไปไม่ได้ที่จะมีการยัดไส้ปลาแป้นเข้าไปในปลาหมึก แต่ถ้าปลาตัวเล็กตัวน้อยมีความเป็นไปได้มากกว่า เพราะอาจหลงเข้าไปตอนติดอวนชาวประมงมา การนำเรื่องราวไม่เป็นความจริงไปโพสต์นี้ สร้างความเสียหายให้ตลาดเป็นอย่างมาก 

ขอบคุณภาพจาก : Facebook เจ๊ม้อย V+