เจาะประเด็นข่าวค่ำ

คุมตัวทำแผนฯ หนุ่มชาวเมียนมา ฆ่าปาดคอชิงทรัพย์เพื่อนร่วมชาติ ย่านบางขุนเทียน

จากกรณีที่เกิดเหตุฆาตกรรมภายในห้องพักซอยบางขุนเทียน 14 เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร เมื่อกลางดึกวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุพบศพ นายคาวตาล อายุ 42 ปี แรงงานชาวเมียนมา เสียชีวิตอยู่บนโซฟา สภาพมีผ้าอุดปาก ที่คอมีแผลถูกของมีคมปาดเป็นแผลกว้าง นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ภายในห้องพบกระจกบานใหญ่แตก และมีร่องรอยการรื้อค้นกระจัดกระจาย ใกล้ศพพบตะขอสร้อยคอทองคำตกอยู่  โดยสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท สร้อยข้อมือหนัก 5 บาท และเงินสดจำนวนหนึ่ง ถูกคนร้ายขโมยไป

ต่อมาตำรวจ สน.ท่าข้าม ลงพื้นที่สืบสวนจนสามารถตามจับตัว นายเต็ท วินหล่าย อายุ 25 ปี ชาวเมียนมา พร้อมด้วยของกลาง สร้อยคอทองคำและสร้อยข้อมือ เงินสด 12,000 บาท มีดปอกผลไม้ที่ใช้ก่อเหตุโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง นายเต็ท อ้างว่าก่อนเกิดเหตุเขาตกงานอยู่หลายเดือน และรู้จักกับนายคาวตาล ผู้เสียชีวิตในฐานะเพื่อนร่วมชาติ ซึ่งมีฐานะค่อนข้างร่ำรวย และปล่อยเงินกู้                                 

ต่อมาตำรวจคุมตัวนายเต็ทไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขาอ้างว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยเดินทางไปที่หอพักของนายคาวตาล เพื่อพูดคุยตกลงเรื่องเงินที่ยืมไว้ แต่ระหว่างที่พูดคุยไม่สามารถตกลงกันได้ และเกิดการทะเลาะวิวาท เขาจึงใช้มีดปาดคอ แต่นายคาวตาลยังไม่เสียชีวิต จึงต่อสู้กันอีกครั้ง จนข้าวของกระจัดกระจาย กระทั่งนายคาวตาลพลาดท่า ถูกนายเต็ทใช้มีดปาดคอซ้ำ จนเสียชีวิต

หลังก่อเหตุนายเต็ทได้ปลดสร้อยคอ  สร้อยข้อมือและรื้อค้นเอาทรัพย์สินไป โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะเขาหลบหนี จากนั้นนำทองที่ได้ไปขายที่ร้านทองย่านบางบอน แต่เจ้าของร้านทองพบพิรุธ จึงแจ้งตำรวจตามจับตัว

ตำรวจคุมตัวนายเต็ท ไปสอบสวนต่ออย่างละเอียด เบื้องต้นตั้งข้อหา ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ก่อนเตรียมนำตัวส่งศาลฝากขังในวันพรุ่งนี้ (21 ก.ย.63)