7HD ร้อนออนไลน์

โจรชุม ย่องลักไซเรนรถดับเพลิง

วันนี้ (20 ก.ย.63) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายวิทยา สมจริยา หรือโจ๊ก หัวหน้าฝ่ายปกครอง สถานีดับเพลิงเทศบาลเมืองปากแพรก หมู่ 10 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ว่า ช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนและเจ้าหน้าที่ ดับเพลิง รวม 4 คน กำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ที่อาคารงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ที่ตั้งอยู่ริมถนนบายพาสเลี่ยงเมืองกาญจนบุรี เพื่อเตรียมพร้อมในการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่อาจจะได้รับผลกระทบจากพายุโนอึล

ขณะที่กำลังนอนหลับปรากฏว่าตนได้ยินเสียงสุนัขเห่าเสียงดังผิดปกติ จึงเกิดเอะใจ ตนจึงเปิดดูกล้องวงจรปิดที่เชื่อมสัญญาณกับโทรศัพท์มือถือ ปรากฏพบชายฉกรรจ์ 2 คน เดินเข้ามาภายในบริเวณที่จอดรถดับเพลิง จากนั้นทั้ง 2 ก็เดินออกไป ไม่นานนัก 1 ใน 2 คน ก็เดินย้อนกลับเข้ามาแล้วพยายามนำปะแจถอดเอาไซเรนที่ติดตั้งเอาไว้บริเวณหน้ารถดับเพลิง

เมื่อตนเห็นจึงตัดสินใจออกจากห้องนอน พร้อมหยิบอาวุธปืนประจำกายติดตัวไปด้วย พอออกมาถึงตนได้ใช้อาวุธปืนเล็งขู่หัวขโมย และพยายามตะโกนให้หัวขโมยคนดังกล่าวหมอบลง พร้อมกับให้ยกมือขึ้น แต่ปรากฏว่าชายคนดังกล่าวไม่ทำตามและได้วิ่งหลบหนีไปขึ้นรถยนต์เก๋ง สีฟ้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่มีคนจอดรออยู่บริเวณริมถนน แล้วเร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

จากการตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดเอาไว้โดยรอบอย่างละเอียดปรากฎพบว่า ก่อนหน้านี้กลุ่มหัวขโมยได้ไปขโมยไซเรนที่ติดเอาไว้บนหลังคารถดับเพลิงไปแล้วจำนวน 1 อัน ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพเอาไว้ได้อย่างชัดเจน ซึ่งไซเรนดังกล่าวเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับมอบมาเพื่อเอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน สำหรับงานบรรเทาสาธารภัยโดยตรง ซึ่งไซเรนที่ถูกขโมยไปนั้นมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 5,000 บาท

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าการเข้ามาขโมยไซเรนรถดับเพลิงครั้งนี้น่าจะมีคนสั่งออเดอร์เข้ามา โดยมักนิยมนำไปติดตกแต่งกับรถบัส หรือรถบรรทุก 10 ล้อ ซึ่งจะเพิ่มมูลค่าสูงถึง 7-8 พันบาท แต่หากไม่นำไปติดตั้งกับรถเหล่านี้ก็จะไม่มีมูลค่า ดังนั้นจึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรช่วยตรวจสอบขณะทำการตั้งด่านตรวจด้วย

สำหรับกลุ่มหัวขโมยมาด้วยกันทั้งหมด 3 คน คนแรกมีรูปร่างอ้วนท้วม สวมหมวกกีปติดช่อชัยพฤกษ์  อีก 1 คน สวมแมสก์ปิดบังใบหน้า จะสังเกตได้ว่ามีรอยสักที่บริเวณแขนซ้ายทั้งแขน ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเอาไว้ได้อย่างชัดเจน ส่วนอีก 1 รายนั่งรออยู่ภายในรถยนต์เก๋ง จึงไม่เห็นใบหน้าและรูปร่าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง