เช้านี้ที่หมอชิต

สลด เด็กชายชั้น ม.2 พลัดตกฝายน้ำล้น จมหายข้ามคืนเสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - สลด เด็กชายชั้น ม.2 พลัดตกฝายน้ำล้นในหมู่บ้าน ถูกกระแสน้ำไหลแรงพัดร่าง จมหายนานข้ามคืน สุดท้ายเป็นศพเสียชีวิต

จากกรณีพายุฝนตกหนัก ในพื้นที่บ้านพลสงคราม อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เป็นเหตุทำให้กระแสน้ำภายในฝายน้ำล้นไหลแรง และเชี่ยวกราก          

ทำให้เด็กชายอายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม. 2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง เกิดพลาดท่า พลัดตกลงไปในฝายน้ำล้นที่เกิดเหตุ เมื่อช่วงสายของวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา โดยถูกกระแสน้ำพัดร่าง จมน้ำสูญหายไม่รู้ชะตากรรม

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (20 ก.ย.) ภายหลังอาสากู้ภัยกว่า 20 คน ได้ลงพื้นที่ช่วยกันค้นหาเด็กชายอายุ 14 ปี ผู้สูญหาย ท่ามกลางความยากลำบาก เนื่องจากกระแสน้ำยังคงไหลแรงและเชี่ยวกรากอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ ญาติและครอบครัวของเขาได้ทำพิธีอยู่บริเวณริมตลิ่งตามความเชื่อโบราณ เพื่อขอให้เจอตัวผู้สูญหายโดยเร็ว จนกระทั่งสุดท้ายเจ้าหน้าที่เจอตัวเด็กชายอายุ 14 ปี คนดังกล่าวจมอยู่ในน้ำในสภาพที่เสียชีวิตแล้ว

โดยถูกกระแสน้ำพัดพาร่างเข้าไปติดอยู่ในท่อระบายน้ำที่ปกคลุมไปด้วยกิ่งไม้และเศษต่าง ๆ ห่างจากจุดที่พลัดตกลงไปประมาณ 200 เมตร ในสภาพที่เสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางความเสียใจของญาติและครอบครัว