เช้านี้ที่หมอชิต

แจ้งข้อหาหนักหนุ่มชาวเมียนมา ฆ่าปาดคอชิงทรัพย์เพื่อนร่วมชาติ

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจ สน.ท่าข้าม ตามจับตัวชายชาวเมียนมา ก่อเหตุฆ่าปาดคอชิงทรัพย์เพื่อนร่วมชาติ ย่านบางขุนเทียน ได้แล้ว หลังก่อเหตุได้นำสร้อยคอทองคำไปขายที่ร้านทอง แต่เจ้าของร้านทองพบพิรุธ จึงแจ้งเบาะแสให้ตำรวจตามจับตัว เบื้องต้น ถูกแจ้งข้อหาหนัก พร้อมคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว

จากกรณีที่เกิดเหตุฆาตกรรมภายในห้องพัก ซอยบางขุนเทียน 14 เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร เมื่อกลางดึกวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุพบศพ นายคาวตาล อายุ 42 ปี แรงงานชาวเมียนมา เสียชีวิตอยู่บนโซฟา สภาพมีผ้าอุดปาก ที่คอมีแผลถูกของมีคมปาดเป็นแผลกว้าง นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ภายในห้องพบกระจกบานใหญ่แตก และมีร่องรอยการรื้อค้นกระจัดกระจาย ใกล้ศพพบตะขอสร้อยคอทองคำตกอยู่ โดยสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท สร้อยข้อมือหนัก 5 บาท และเงินสดจำนวนหนึ่ง ถูกคนร้ายขโมยไป

ต่อมา ตำรวจ สน.ท่าข้าม ลงพื้นที่สืบสวนจนสามารถตามจับตัว นายเต็ท วินหล่าย อายุ 25 ปี ชาวเมียนมา พร้อมด้วยของกลาง สร้อยคอทองคำและสร้อยข้อมือ เงินสด 12,000 บาท มีดปอกผลไม้ที่ใช้ก่อเหตุ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง นายเต็ท อ้างว่า ก่อนเกิดเหตุเขาตกงานอยู่หลายเดือน และรู้จักกับ นายคาวตาล ผู้เสียชีวิต ในฐานะเพื่อนร่วมชาติ ซึ่งมีฐานะค่อนข้างร่ำรวย และปล่อยเงินกู้       

ต่อมาตำรวจคุมตัว นายเต็ท ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขาอ้างว่า ก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยเดินทางไปที่หอพักของ นายคาวตาล เพื่อพูดคุยตกลงเรื่องเงินที่ยืมไว้ แต่ระหว่างที่พูดคุยไม่สามารถตกลงกันได้ และเกิดการทะเลาะวิวาท เขาจึงใช้มีดปาดคอ แต่ นายคาวตาล ยังไม่เสียชีวิต จึงต่อสู้กันอีกครั้ง จนข้าวของกระจัดกระจาย กระทั่ง นายคาวตาล พลาดท่า ถูก นายเต็ท ใช้มีดปาดคอซ้ำ จนเสียชีวิต หลังก่อเหตุ นายเต็ท ได้ปลดสร้อยคอ สร้อยข้อมือ และรื้อค้นเอาทรัพย์สินไป โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะเขาหลบหนี จากนั้นนำทองที่ได้ไปขายที่ร้านทอง ย่านบางบอน แต่เจ้าของร้านทองพบพิรุธ จึงแจ้งตำรวจตามจับตัว

ตำรวจคุมตัว นายเต็ท ไปสอบสวนต่ออย่างละเอียด เบื้องต้น ตั้งข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมนำตัวส่งศาลฝากขังในวันนี้ (21 ก.ย.)