สนามข่าว 7 สี

เจอจังๆ ชายต้องสงสัยขโมยรถ จยย. สาวใจเด็ดวิ่งไล่ตาม เผ่นหนีป่าราบ

ที่จังหวัดนครราชสีมา หญิงอายุ 21 ปี เจอชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ของเธอที่ถูกขโมยไป เธอและแฟนหนุ่มจึงขี่รถจักรยานยนต์สะกดรอยตาม กระทั่งสบโอกาส แฟนเลยใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ของชายต้องสงสัยจนล้ม อีกฝ่ายปฏิเสธขโมยรถ จากนั้นก็วิ่งป่าราบ ทั้งหมดนี้มีคลิปวิดิโอบันทึกเป็นหลักฐาน

คลิปวิดีโอนี้ ถูกบันทึกโดย นางสาวบงกช ใบพิมาย อายุ 21 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์คันสีชมพู คันที่ล้มอยู่ โดยรถคันนี้ถูกขโมยไปเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา เนื่องจากเธอประมาทเสียบกุญแจรถค้างไว้

จากนั้นเช้าวันที่ 19 กันยายน ระหว่างที่นางสาวบงกช นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ของแฟนหนุ่มไปซื้อของที่ตลาด เห็นชายต้องสงสัยในคลิป สวมหมวกกันน็อกสีฟ้าของเธอ และขี่รถจักรยานยนต์ของเธอ สวนทางไปโดยมีถังก๊าซหุงต้ม ขนาด 15 กิโลกรัม บรรทุกมาด้วย จึงตามไปสอบถาม อีกฝ่ายอ้างว่านี่รถจักรยานยนต์เพื่อนผม แล้วพยายามจะบิดรถหนี

ระหว่างนั้นมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา ชายคนร้ายก็อ้างว่าผมถูกทำร้าย ช่วยผมด้วย แล้วกระโดดขึ้นท้ายรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวทันที กระทั่งเธอตะโกนบอกว่าขโมยรถ ขโมยรถ พลเมืองดีจึงหยุดรถ ส่วนคนร้ายก็วิ่งป่าราบ พร้อมพูดว่าผมไม่ได้ขโมย ผมไม่ได้ทำอะไร ก่อนหายตัวไป

ทั้งนี้ จากคำพูดของชายคนดังกล่าวที่บอกว่า ถังก๊าซหุงต้มผม ทำให้ผู้เสียหายสงสัยเพิ่มเติมว่า หรือถังก๊าซใบนี้ก็ถูกขโมยมาเช่นกัน นอกจากนี้ยังเจอโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง สงสัยอาจเป็นของผู้ก่อเหตุ จึงนำไปเป็นหลักฐานแจ้งความให้ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ติดตามตัวชายคนดังกล่าวมาสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป