เช้านี้ที่หมอชิต

น้ำท่วมถนน อ.บึงสามพัน พบแผ่นป้ายทะเบียนรถตกเกลื่อนกว่า 100 อัน

เช้านี้ที่หมอชิต - สถานการณ์น้ำท่วมหนัก 3 อำเภอ ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เริ่มคลี่คลายลงแล้ว พบแผ่นป้ายทะเบียนรถตกเกลื่อนถนน ในอำเภอบึงสามพัน กว่า 100 อัน

สถานการณ์น้ำท่วมหนักหลายหมู่บ้าน ในพื้นที่อำเภอวิเชียรบุรี อำเภอศรีเทพ และอำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (20 ก.ย.) เริ่มคลี่คลายลงแล้ว แต่ยังมีน้ำท่วมขังอยู่ในบางจุด โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังภายในในชุมชน และบ้านเรือนประชาชนให้เร็วที่สุด 

และจากสถานการณ์ฝนตกน้ำท่วมหนักที่เกิดขึ้นดังกล่าว ทำให้ชาวบ้าน อำเภอวิเชียรบุรี จมน้ำเสียชีวิต 1 คน คือ นายสามารถ น้อมสันเทียะ อายุ 38 ปี ขณะกำลังว่ายน้ำไปเก็บเครื่องสูบน้ำที่จมหาย และว่ายกลับเข้าฝั่ง แต่ปรากฏว่าเกิดหมดแรงเสียก่อน โดยขณะเกิดเหตุชาวบ้านได้ช่วยกันปั๊มหัวใจช่วยชีวิต แต่ไม่เป็นผล

สำหรับในพื้นที่อำเภอบึงสามพัน จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (20 ก.ย.) ภายหลังปริมาณน้ำเอ่อท่วมถนนสายชัยภูมิ-นครสวรรค์ ก็พบแผ่นป้ายทะเบียนรถที่ขับลุยฝ่าน้ำท่วมหลุดหายกว่า 100 อัน

โดยอาสากู้ภัยได้นำมาเก็บไว้ที่มูลนิธิหน่วยกู้ภัยสว่างบึงสามพัน พร้อมกับฝากประชาสัมพันธ์แจ้งถึงบรรดาเจ้าของรถที่ทำแผ่นป้ายทะเบียนรถหล่นหาย ในระหว่างผ่านเส้นทางดังกล่าว ในพื้นที่ตำบลซับสมอทอด อำเภอบึงสามพัน ให้มารับคืนได้ที่มูลนิธิ

โดยพบว่า ป้ายทะเบียนรถส่วนใหญ่ที่ตกหล่นเดินทางมาจากจังหวัดพิษณุโลก นครสวรรค์ รวมถึงกรุงเทพมหานคร และจังหวัดนครราชสีมา