7HD ร้อนออนไลน์

"ฌอน" กลับมาแล้ว ชี้แจงเรื่องเงินบริจาค 1.3 ล้าน แต่ขออยู่ในโหมดออฟไลน์

ฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ที่หายไปนานและไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ในโลกโซเชียล หลังเจ้าตัวเจอกระแสข่าวเรื่องการรับเงินบริจาคไฟป่าที่จังหวัดเชียงใหม่ ล่าสุด วันนี้ (21 ก.ย.63) ฌอนได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นครั้งแรก โดยได้โพสต์คลิปพร้อมกับชี้แจงเรื่องที่เรื่องราวเกี่ยวกับตัวเองระบุข้อความว่า ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ทีมงาน และผู้คนในชีวิตจริง โดยที่ไม่ได้ใช้ Social Media เลย และจะยังคงทำต่อไปเรื่อยๆ โดยวันนี้ได้เข้ามาเพื่อมาขอบคุณสำหรับกำลังใจที่หลั่งไหลเข้ามาตลอดทั้งในทางข้อความ และตอนที่ได้พบเจอกันในที่ต่างๆ รู้สึกอบอุ่นและซึ้งใจมาก ในคลิปจะเป็นบรรยากาศบางส่วนในแต่ละวันที่ผ่านมาที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหน

ฌอนยังได้ชี้แจงถึงเรื่องเงินบริจาค 1.3 ล้านบาทว่า เงินที่ผู้มีจิตศรัทธาสมทบเข้ามาในช่วงเดือน มี.ค. - เม.ย. 2563 จำนวน 1,346,887.73 บาท โดยไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ขณะนี้ได้ทำเป็นโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมที่จะช่วยบรรเทาปัญหาหมอกควันไฟป่าอย่างยั่งยืน โดยมีที่ปรึกษาเป็นพระครูธีรสุตพจน์ เจ้าอาวาสวัดผาลาด จังหวัดเชียงใหม่ ครูบาอาจารย์ นักขับเคลื่อนด้านสิ่งแวดล้อมที่มีประสบการณ์ และมีคณะกรรมการในการร่วมตัดสินใจในทุกๆ ขั้นตอน หากผู้ใดที่ต้องการจะมีส่วนร่วมทั้งการเป็นจิตอาสา ทั้งการเข้ามาร่วมแลกเปลี่ยน แบ่งปันความรู้ความเชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อม หรือเป็นชุมชนใดที่ต้องการเตรียมการเพื่อป้องกันปัญหาหมอกควันไฟป่าในปีหน้า เช่น การสร้างแนวกันไฟ ฝาย ปลูกป่าเปียก หรือ ต้องการอุปกรณ์ต่างๆ สามารถติดต่อเข้าไปที่เพจเฟซบุ๊กชื่อ "รักษ์ไม่มีเงื่อนไข" ได้

ฌอนยังระบุอีกว่าที่ผ่านมาได้ให้ความร่วมมือเต็มที่กับเจ้าหน้าที่สอบสวน ไม่เคยมีการหลบหนีใดๆ หลักฐานทั้งหมดอยู่ในมือของผู้ที่มีหน้าที่ตรวจสอบ อยู่ในกระบวนการที่ถูกต้อง และกำลังอยู่ในความดูแลของทีมกฎหมาย ซึ่งเป็นหลักฐานเรื่องการซื้อบ้าน ซื้อรถ จากรายได้โดยสุจริต ทุกอย่างได้ดำเนินการก่อนเรื่องรับบริจาค มีการเสียภาษีที่เป็นไปตามกฎหมายและมีเจตนาที่บริสุทธิ์ ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเงินที่ได้รับมาจากผู้มีจิตศรัทธา โดยตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาแม้ไม่ได้ลงภาพหรือคลิปใดๆ แต่ยังคงลงมือทำงานจิตอาสาอย่างต่อเนื่อง พร้อมขอขอบคุณทุกกลุ่ม ทุกพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้เข้าไปเรียนรู้ด้านการพัฒนาสังคม

ในเฟซบุ๊ก ฌอนยังระบุอีกว่าต้องขออภัยอีกครั้ง หากสิ่งใดที่เคยทำหรือสื่อสาร ทำให้ท่านเกิดความไม่สบายใจขอให้ยกโทษให้ด้วย เพราะด้วยความบริสุทธิ์ใจแล้วไม่มีเจตนาจะว่าหรือให้ร้ายต่อใคร และยินดีน้อมรับทุกถ้อยคำเพื่อที่จะแก้ไข ปรับปรุงตนเองต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนทำให้ครอบครัว และเพื่อนๆ ได้มีโอกาสฝึกฝน พัฒนาตนเองทั้งกายและจิตใจมากขึ้น ต่อจากนี้ไป จะยังคงใช้ชีวิตออฟไลน์ ยังไม่กลับมาใช้ Social Media อีกสักระยะ แต่จะยังคงลงมือทำเพื่อสิ่งแวดล้อม เรียนรู้อย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันปัญหา บรรเทาหมอกควันไฟป่าอย่างยั่งยืนสำหรับปีถัดไปในทุกๆ สัปดาห์ เพราะปัญหานี้เรื้อรังมากว่า 10 ปี คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหมดไป แต่ก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนเล็กๆ ที่จะบรรเทาปัญหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง