ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : สาวโวย สักพญานาคไม่ตรงปก

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "นางมารร้าย ผู้หญิง.ก็ซิ่งได้" ได้โพสต์ระบายความผิดหวังเนื่องจากไปสักแล้วได้ไม่ตรงปก คุณผู้ชมดูรูปต้นแบบคือ ฝั่งซ้ายเป็นรูปพญานาคชูคอ เด่นสง่าสวยงามเลยทีเดียว ส่วนฝั่งขวาเป็นรูปพญานาคที่ช่างสักให้เธอ ซึ่งทำให้เธออับอายถูกเพื่อนๆ แซวว่านี่มันงูเขียวชัดๆ พอทักกลับไปหาช่าง เพื่อจะขอให้ช่วยแก้ไข แต่กลับถูกช่างด่ามา เธอจึงโพสต์ว่า "เราผิดเน้อ ที่ช่างไม่แก้ให้ ถ้าเอาตั้งแต่ต้น #คือคุณทำให้เราไม่ตรง พอมีคนเม้นเยอะคุณมาโกรธเราที่เราเม้นบอกว่าช่างไม่แก้ให้ เพราะเราติดต่อไป คุณบอกจะแก้ #แต่บอกว่าถ้าลูกค้ารีบหรือไม่ไว้ใจให้ไปแก้ร้านอื่นก่อนก็ได้ ถึงพรือช่างไม่รับสายแหลงเองอะให้เมียแหลง แล้วมาว่าเราปากไม่ดี"

เธอยังได้แคปข้อความที่ช่างโพสต์ด่าตนว่า "ปาก.....(ออกอากาศไม่ได้คุณผู้ชม) แค่กูเลือกภาพที่คู่ควรกับผู้หญิงว่ามันสวยดี แต่มาว่ากูเสียๆ หายๆ ....กูไม่สนใจพวกปากเปรตๆ ผลงานที่ทำสร้างมาสวยๆ ก็มากมาย แค่กูสักไม่ตรงปกนี่ว่ากูเสียๆ หายๆ เดี๋ยวกูไปกินชาเย็นหัวไทรทีครับ"

ตอบโต้กันดุเดือดทีเดียว ทีมข่าวได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ เธอเป็นน้องสาวของผู้เสียหายและเป็นคนแนะนำให้พี่สาวไปสักกับช่างคนนี้ เพราะเธอไปสักมาแล้วเห็นว่าสวยดีแต่ไม่คิดว่าพี่สาวจะมาเจอแบบนี้ วันนั้นพี่สาวเอาแบบพญานาคให้ช่างดู ก็ตกลงทำกันในราคาพันกว่าบาท ใช้เวลาสักราวๆ 2 ชั่วโมง ก็เสร็จ แต่พอส่องกระจกเท่านั้นแหละ พี่สาวก็ท้วงติงว่ามันไม่เหมือนนะ แต่ช่างก็สวนกลับมาว่า ได้เลือกแบบที่เหมาะสมกับผู้หญิงให้ พี่สาวก็รู้สึกไม่พอใจ แต่ก็กลัวว่าจะไม่ปลอดภัยก็เลยกลับบ้าน พอตนรู้ก็ทัก Inbox กลับไปหาช่างว่าพี่สาวไม่พอใจอยากจะให้ช่างช่วยแก้ให้ เอาตามแบบพญานาคที่ตกลงกันตั้งแต่แรก ช่างก็บ่ายเบี่ยงให้คุยแต่กับแฟนของช่าง พอนัดวันจะแก้ไขก็ติดต่อไม่ได้

ตนจึงโพสต์เฟซบุ๊กระบาย พอชาวเน็ตเข้ามาแซวว่าจากพญานาคเป็นงูเขียว ช่างก็เลยเดือดโพสต์ด่าตนกลับแถมยังขู่บอกว่าจะมากินชาเย็นที่ร้านของตน ตนและพี่สาวหวาดกลัวจึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ตำรวจนัดให้มาไกล่เกลี่ยแต่ช่างก็ไม่มา ตอนนี้พี่สาวจะไปแก้ที่ร้านสักอื่น แต่อยากจะขอให้ช่างคนนี้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ถ้าไม่อย่างนั้นก็คงต้องฟ้องศาล

เพื่อความเป็นธรรมทีมข่าวได้ติดต่อไปยังช่างสักลายที่เป็นคู่กรณี แต่เจ้าตัวไม่สะดวกจะให้สัมภาษณ์ ให้เพียงข้อมูลว่า ก่อนสักก็ได้ตกลงกับลูกค้าแล้ว ซึ่งลูกค้าก็ยินยอมและพอใจจะเอาลายตามนี้ ก็ไม่คิดว่าจะถูกโพสต์ด่าทีหลัง ซึ่งพอรู้ว่าลูกค้าไม่พอใจก็ไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ มีหลักฐานแช็ตที่คุยกับลูกค้าทั้งหมด แต่ขอยังไม่เปิดเผย ก่อนจะทิ้งท้ายว่า ลูกค้านั่นแหละที่ใจร้อนเอง อันนี้ก็ขอให้จบลงด้วยดีนะ