ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : จะเป็นลม ลงมือร้อยไหมใบหน้าเอง

เพจ เจ๊ม้อยv+ นำเรื่องราวนี้มาโพสต์ ทั้งภาพ ทั้งคลิปมาครบเลย จากคลิปเนี่ยผู้ชายเสื้อชมพูก็กำลังเอาเข็มฉีดยาชาปักลงที่ใบ้หน้าบริเวณด้านข้างดวงตาของตนเอง คือเจ้าตัวสีหน้านิ่งเรียบมาก เหมือนไม่รู้สึกเจ็บอะไรหรืออาจจะทำเองบ่อยหรือเปล่าอันนี้ก็ไม่ทราบ จากนั้นก็พยายามเอาเข็มมาร้อยไหมเข้าในใบหน้าด้วยตนเอง ก็จะดูทุลักทุเลอย่างที่เห็น

ทางเพจโพสต์เตือนเลยว่า "การฉีดยาชาหรือการร้อยไหม ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ มาทำแบบนี้อันตรายมาก ไลฟ์ร้อยไหมเอง นางบอกเรียนจาก YouTube!! ยาชาก็จัดเอง เกิดเด็กเห็นแล้วทำตามจะทำอย่างไร อันตรายมากนะ จะเป็นลม!!"

เพราะสำหรับบางคนขนาดทำกับแพทย์ยังกล้าๆ กลัวๆ นี่ถึงขนาดทำเองแถมดูวิธีจาก YouTube อีกด้วย ชาวเน็ตก็แห่วิพากษ์วิจารณ์ยับ “อันตรายมาก กล้าทำได้อย่างไร ขนาดหมอเฉพาะทางเขายังต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะชำนาญ นี่เรียนจาก YouTube ไม่กี่นาทีมั่นใจได้อย่างไรว่าทำไปแล้วจะปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง ไม่รู้ป่านนี้หน้าเป็นอย่างไรบ้างอาจจะติดเชื้อแล้วก็ต้องหาหมออยู่ดี”

ทีมข่าว 7HD ก็พยายามติดต่อไปที่หนุ่มรายนี้ปรากฏว่าเจ้าตัวปิดเฟซบุ๊กไปแล้ว แต่เบื้องต้นทราบข้อมูลจากเพจ เจ๊ม้อยv+ ว่า เจ้าตัวสำนึกผิดแล้วติดต่อมาขอให้ลบโพสต์ ที่ทำไปเพราะคิดว่าเห็นหมอทำแล้วมันดูง่าย มีหลายคนเข้ามาเตือนก็คิดได้ว่าไม่สมควร ยืนยันว่าจะไม่ทำอีกแล้ว

ทีมข่าว 7HD ติดต่อไปยังศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ได้ให้ข้อมูลว่าพฤติการณ์ดังกล่าวสุดอันตราย เพราะการนำสารเติมแต่ง หรือที่แปลกปลอมใดๆ ด้านเสริมความงามเข้าไปในร่างกายนั้น ไม่ว่าอวัยวะส่วนใด ต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

โดยเฉพาะบริเวณส่วนของผิวหน้า เป็นส่วนที่บอบบางที่สุด ผลข้างเคียงอาจเกิดอักเสบบวมช้ำง่าย โชคร้ายกว่านั้น หากเส้นไหมไปทิ่มโดนเส้นประสาท ใบหน้าอาจเป็นอัมพฤกษ์อัมพาตได้


ขอบคุณ Facebook : เจ๊ม้อยv+