ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 21 ก.ย.63

หลายพื้นที่ทั่วไทย มีฝนฟ้าคะนองลดลง จากมรสุมที่อ่อนกำลังลง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

จากอิทธิพลของร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคเหนือ และภาคอีสานตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำ บริเวณอ่าวตังเกี๋ย ขณะที่มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย เริ่มมีกำลังอ่อนลง ทำให้ประเทศไทยมีฝนลดลงด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนลดลงเหลือ 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ และตาก

ภาคอีสาน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่หนองบัวลำภู หนองคาย อุดรธานี บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา และบุรีรัมย์

ภาคกลาง มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ตกได้ที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี และนครสวรรค์

ภาคตะวันออก ก็มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และจะมีฝนตกได้ที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ ฝนลดลงเหลือ 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง และพังงา อ่าวไทย คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ทะเลอันดามัน คลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองลดลงเหลือ 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ชาวบ้านตำบลหนองบัวโคก หมู่ 1 อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ช่วยกันลุยน้ำท่วมไปขุดมันสำปะหลังที่จมน้ำอยู่กว่า 100 ไร่ เพื่อไม่ให้เน่าเสียหาย โดยหวังว่ามันสำปะหลังที่ขุดขึ้นมาจะพอขายได้เงินบ้างเล็กน้อย ดีกว่าเน่าทิ้งไม่ได้อะไรเลย นอกจากมันสำปะหลังแล้วก็ยังมีข้าวโพด อ้อย และนาข้าว รวมถึงบ่อเลี้ยงปลาถูกน้ำท่วมไปด้วย ชาวบ้านขอให้หน่วยงานภาครัฐเข้ามาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน