7HD ร้อนออนไลน์

เจ้าของบังกะโล แจ้งความเอาผิดเจ้าของสุนัขร็อตไวเลอร์โหดรุมกัดบางแก้วตาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (21 ก.ย.63) น.ส.ฤทัยรัตน์ วงศ์วิวัฒน์ อายุ 38 ปี เจ้าของบังกะโลแห่งหนึ่งในหมู่ 5 ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ นำภาพจากกล้องวงจรปิดไปมอบให้กับตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการเอาผิดกับเจ้าของสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์จำนวนจำนวน 3 ตัว ของชาวต่างชาติรายหนึ่ง เข้ามาภายในพื้นที่บังกะโลแล้วรุมกัดสุนัขพันธุ์บางแก้วที่เลี้ยงไว้ตาย โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา

น.ส.ฤทัยรัตน์ เล่าว่าภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นอย่างชัดเจน ว่าสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์จำนวน 3 ตัว ได้วิ่งเข้ามาที่ด้านหน้าของบังกะโลแล้วตรงเข้าไล่กัดแมวที่นอนอยู่แต่แมวหนีได้ทัน จากนั้นจึงวิ่งไล่กัดไก่มาจากด้านหลังบ้าน ก่อนที่สุนัขพันธุ์บางแก้วที่เลี้ยงไว้ชื่อ “แดกซ์เตอร์” อายุ 6 ปี จะวิ่งออกมาช่วยแมวที่ถูกไล่กัด จากนั้นฝูงร็อตไวเลอร์ได้พากันไปรุมขย้ำสุนัขบางแก้วอยู่นานหลายนาที กระทั่งภาพจากอีกมุมได้เผยให้เห็นสุนัขพันธุ์บางแก้ว เดินกลับเข้ามาหน้าบังกะโล ในสภาพเลือดโชกทั้งตัว แล้วไปนอนตายอยู่ด้านหลังเคาน์เตอร์ ก่อนที่ตนจะกลับมาจากทำงานและเข้าไปจับตัวพบว่ามีสภาพลำตัวแข็งแล้ว จึงรีบอุ้มเจ้าแดกซ์เตอร์ เข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้ติดตามเอาผิดกับเจ้าของสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ทั้ง 3 ตัว 

น.ส.ฤทัยรัตน์ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่าได้สอบถามเพื่อนบ้านชาวต่างชาติรายหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 300 เมตร ทราบว่าสุนัขร็อตไวเลอร์ทั้ง 3 ตัวโดยมีสีดำ 2 ตัวและสีน้ำตาล 1 ตัว เป็นของชาวเยอรมันคนนี้ โดยสุนัขพันธุ์บางแก้วที่เลี้ยงไว้เป็นสุนัขที่ตนรักมาก เพราะมีสายพันธุ์ที่พ่อแม่เคยชนะการประกวดมาแล้วหลายครั้ง โดยซื้อมาตั้งแต่ตัวเล็กๆ ในราคา 16,000 บาท ปกติไม่มีนิสัยดุร้าย แต่สุนัขร็อตไวเลอร์ทั้ง 3 ตัว เพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรก

พร้อมกับเห็นว่าการที่เจ้าของสุนัขปล่อยสุนัขให้ออกมาแบบนี้ถือเป็นอันตรายอย่างมาก เพราะหากไปเจอเด็กๆ หรือลูกค้าที่มาพักภายในบังกะโล อาจจะเข้าทำร้ายได้ จึงอยากฝากถึงผู้ชื่นชอบเลี้ยงสุนัขสายพันธุ์ดุ อย่าปล่อยให้สุนัขหลุดออกมาแบบนี้ เพราะสุนัขพันธุ์ดุจะเป็นอันตรายกับคนทั่วไป โดยที่ผ่านมาเคยมีกรณีเด็กถูกสุนัขร็อตไวเลอร์รุมกัดเสียชีวิตมาแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.ชาติชาย นาคปักษี สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เจ้าของคดี ได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตำบลไสไทย เดินทางไปบ้านเจ้าของสุนัขร็อคไวเลอร์ แต่กลับไม่มีผู้ใดออกมาพบเจ้าหน้าที่ จึงได้เดินทางกลับ เพื่อรอดำเนินการออกหมายเรียกต่อไป