ประเด็นเด็ด 7 สี

เด็กเสิร์ฟควงปืนปลอมบุกจี้ชิงโทรศัพท์มือถือ - นาฬิกา อ้างเงินไม่พอใช้

ประเด็นเด็ด 7 สี - เด็กเสิร์ฟอายุ 21 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนดูตามร้าน พบหญิงสาวเฝ้าร้านคนเดียว จึงควงปืนปลอมเข้าไปจี้ชิงโทรศัพท์มือถือและนาฬิกา ก่อนนำไปขายต่อ สุดท้ายถูกตำรวจตามจับได้ อ้างเงินไม่พอใช้ ต้องการเงินไปเที่ยวเตร่

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายใส่เสื้อแจ็กเกต สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ เดินเข้าไปในร้าน ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดด้านในจะเห็นว่าเขาถือถุงสีน้ำเงิน ก่อนจะชักวัตถุบางอย่างออกมา แล้วพูดจาข่มขู่ผู้หญิงที่นั่งอยู่ในร้านให้ส่งเงินให้

ระหว่างนั้นชายคนดังกล่าวเดินวนอยู่ด้านหน้า ขณะที่ฝ่ายหญิงขยับมาหยิบโทรศัพท์มือถือ โดยเขาพูดจาข่มขู่ให้ส่งของมาให้อีก ซึ่งฝ่ายหญิงก็หยิบของในตู้ส่งให้ด้วยท่าทีหวาดกลัว จังหวะที่ชายคนนี้หันมา เหมือนกับว่าเขาเหน็บปืนไว้ที่เอว แล้วออกจากร้านไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเกือบ 14.00 น. วันเสาร์ที่ผ่านมา (19 ก.ย.)

จากนั้น หญิงที่อยู่ในร้านได้โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือ พร้อมกับบอกว่าคนร้ายได้โทรศัพท์มือถือไป 3 เครื่อง และนาฬิกา

หลังเกิดเหตุ ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนกระทั่งรู้ว่าคนร้ายนำโทรศัพท์มือถือที่ได้ ไปขายที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นร้านที่ผู้เสียหายรู้จัก ตำรวจจึงไปตรวจสอบ และล่าสุดสามารถจับตัว นายชลิต ชูพงษ์ อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุได้แล้ว พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อดัง 3 เครื่อง นาฬิกาแบรนด์เนม 2 เรือน, ตั๋วจำนำ 2 ใบ, เสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ และปืนบีบีกัน 1 กระบอก

เขารับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยตัวเองมีอาชีพเป็นเด็กเสิร์ฟที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แต่เงินไม่พอใช้ ประกอบกับอยากได้รถจักรยานยนต์ใหม่ จึงคิดหาเงินทางลัด ก่อนก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ ตระเวนหาร้านที่ปลอดคน จนเห็นว่าร้านดังกล่าวมีผู้หญิงอยู่ในร้านคนเดียว จึงเข้าไปก่อเหตุ ก่อนจะนำโทรศัพท์มือถือไปขาย ส่วนนาฬิกานำไปจำนำ ได้เงินมา 7,000 บาท

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธ และใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด ก่อนคุมตัวดำเนินคดีต่อไป