เช้านี้ที่หมอชิต

คนร้ายโหด ขี่ จยย. ประกบจ่อยิงเผาขนพ่อค้าเสื้อผ้าดับ-ภรรยาเจ็บ

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุอุกอาจ คนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ประกบ จ่อยิงพ่อค้าขายเสื้อผ้าตลาดนัดเสียชีวิตคาที่ ขณะที่ภรรยาได้รับบาดเจ็บ ตำรวจคาดขัดแย้งส่วนตัว

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณลานจอดรถแห่งหนึ่ง เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะชายหญิงคู่หนึ่งเดินมาด้วยกัน จู่ ๆ มีคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจากด้านหลัง โดยคนซ้อนจ่อยิงผู้ชายล้มลง ส่วนผู้หญิงวิ่งหนีไปหลบข้างรถที่จอดอยู่ ก่อนที่คนร้ายจะขี่รถหนีไป

โดยจากภาพจะเห็นว่าผู้ชายที่ถูกยิงนอนอยู่ที่พื้น พยายามกวักมือเรียกผู้หญิงที่หลบอยู่ข้างรถ โดยมีรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ขับผ่านไปโดยที่ไม่มีใครสนใจ ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์มาช่วยเหลือ และผู้หญิงจึงเดินออกมา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นราว 22.00 น. วานนี้ (21 ก.ย.) ตำรวจ สภ.พระอินทร์ราชา ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุยิงกันบริเวณลานจอดรถ ตลาดนัดโรงเกลือนวนคร ในพื้นที่ตำบลเชียงรากน้อย อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบร่างผู้เสียชีวิตนอนหงายจมกองเลือด ทราบชื่อ นายอิทธิโชค ปรางคลัง อายุ 33 ปี มีบาดแผลถูกยิงที่แผ่นหลัง 3 นัด ขาซ้าย 1 นัด และช่องท้องอีก 1 นัด

และยังมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน เป็นผู้หญิงอายุ 27 ปี เป็นภรรยาของผู้เสียชีวิต ถูกยิงที่ขาขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 6 ปลอก ตกเกลื่อนพื้น นอกจากนี้ ยังมีรถกระบะที่จอดอยู่บริเวณดังกล่าวโดนลูกหลงจากวิถีกระสุนของคนร้ายเสียหาย 2 คัน

สอบถามหญิงอายุ 37 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิต บอกว่า น้องชายเป็นพ่อค้าขายเสื้อผ้าอยู่ที่ตลาดนัดดังกล่าวกับภรรยา ปกติทั้งคู่จะมาขายของช่วงบ่ายถึงค่ำของทุกวัน ขณะเกิดเหตุน้องชายและภรรยาเก็บร้านเสร็จ และกำลังจะเดินไปที่รถยนต์ที่จอดอยู่ในลานจอด แต่กลับมาถูกยิงเสียชีวิต ส่วนสาเหตุเธอไม่ทราบ เพราะน้องชายไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง

ด้าน แม่ค้าที่อยู่ในตลาด เล่าว่า เห็นฝ่ายชายเก็บของเสร็จ รับโทรศัพท์แล้วมีท่าทีรีบร้อน ก่อนพากันเดินออกไปที่ลานจอดเพื่อขับรถกลับบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จึงรีบวิ่งไปดูก็พบว่าถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้น ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณใกล้เคียง พบว่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คน ประกบด้านหลัง โดยคนขี่ชักปืนออกมาจ่อยิงระยะเผาขน ขณะที่ทั้งคู่เดินมาที่ลานจอดรถ ก่อนหนีไป ส่วนประเด็นสังหารคาดว่าน่าจะขัดแย้งเรื่องส่วนตัวกับฝ่ายชาย เพราะคนร้ายมุ่งยิงผู้ชายเพียงคนเดียว ขณะนี้ชุดสืบสวนลงพื้นที่เร่งหาเบาะแสติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด