เช้านี้ที่หมอชิต

เผยปม ส.ต.ต.หญิง รัวยิง 4 นัด อดีตแฟนสาวดับคาวัด อ้างถูกทวงทรัพย์สิน

เช้านี้ที่หมอชิต - มอบตัวแล้ว สิบตำรวจตรีหญิง มือยิงหญิงสาวเสียชีวิตภายในวัด ย่านภาษีเจริญ หลังหนีไปกบดานที่บ้านเกิด อ้างถูกทวงทรัพย์สิน และขู่ว่าถ้าไม่ให้จะนำเรื่องไปบอกผู้บังคับบัญชา จึงสะกดรอยตามไปที่วัดแล้วก่อเหตุ

จากกรณีเกิดเหตุยิงกันเสียชีวิตภายในวัดแห่งหนึ่ง บนถนนบางแค 1 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร โดยกล้องวงจรปิดภายในวัดเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่หญิง 2 คน กำลังตักบาตรอยู่ภายในลานจอดรถของวัด หลังตักบาตรเสร็จ ทั้ง 2 คน ก็ช่วยกันเก็บข้าวของขึ้นรถตามปกติ แต่ระหว่างนั้น จู่ ๆ เจ้าของรถคันสีดำที่จอดอยู่ก็เดินลงมา ตรงไปหาหญิงทั้ง 2 คน ก่อนจะชักปืนออกมาจ่อยิงหญิงเสื้อขาวหลายนัดจนเสียชีวิต ต่อหน้าต่อตาอีกคนที่ยืนอยู่ แล้วรีบขึ้นรถเร่งเครื่องขับออกไป เหตุเกิดช่วงเช้าวานนี้ (21 ก.ย.) 

ตำรวจตรวจสอบทราบว่า ผู้เสียชีวิต คือ นางสาวลินลดา พัฒนพันธ์ อายุ 39 ปี พบถูกยิงเข้าที่ศีรษะ 3 นัด และที่ขา 1 นัด เสียชีวิตอยู่ข้างรถเก๋งสีขาว โดยมีตะกร้าข้าวของที่ใช้ใส่บาตร และปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร 4 ปลอก ตกอยู่บนพื้น

ขณะที่ แม่บ้านของผู้เสียชีวิตที่อยู่ในเหตุการณ์ ระบุว่า นางสาวลินลดา มีอาชีพค้าขายกระเป๋าและเสื้อผ้าออนไลน์ ก่อนเกิดเหตุขณะกำลังตักบาตรเธอเห็นรถยนต์สีดำจอดติดเครื่องยนต์อยู่ที่หลังรถของเธอนานแล้ว แต่ไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งตักบาตรเสร็จ จู่ ๆ เจ้าของรถ ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นหญิงหรือชาย สวมเสื้อสีดำ สวมหมวกปิดบังใบหน้า ก็เดินปรี่เข้ามาจับมือ นางสาวลินลดา จากด้านหลัง ก่อนกระหน่ำยิงใส่ 4 นัด ล้มลงเสียชีวิตต่อหน้าต่อตาเธอ หลังเกิดเหตุคนร้ายได้รีบเร่งเครื่องหลบหนีไป โดยที่เธอเองก็ไม่ทราบว่าที่นายจ้างถูกยิงจากสาเหตุใด

ตำรวจเร่งสอบสวนจนพบว่า คนร้าย คือ สิบตำรวจตรีหญิง สิริวรรณ สำเร็จศิลป์ ผู้บังคับหมู่ฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาเข้า ด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์หนีไปกบดานที่บ้านเกิดในจังหวัดสุพรรณบุรี ก่อนเล่าเรื่องที่ก่อเหตุให้ครอบครัวฟัง ครอบครัวจึงตัดสินใจพาเธอเข้ามามอบตัวกับตำรวจ สภ.ศรีประจันต์ กระทั่งช่วงเย็นวานนี้ (21 ก.ย.) ถูกส่งตัวมาสอบปากคำต่อที่ สน.ภาษีเจริญ

โดย สิบตำรวจตรีหญิง สิริวรรณ ให้การว่า เธอเคยคบหากับ นางสาวลินลดา แต่มักมีปัญหาทะเลาะกันบ่อยครั้งจึงเลิกรากันไป กระทั่งวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา จู่ ๆ นางสาวลินลดา ก็โทรศัพท์มาทวงทรัพย์สินที่เคยให้คืน พร้อมทั้งข่มขู่ว่า หากไม่คืนให้จะนำเรื่องราวนี้ไปบอกผู้บังคับบัญชาทราบ ทำให้เธอหวาดระแวง ก่อนก่อเหตุจึงตัดสินใจขับรถสะกดรอยตาม นางสาวลินลดา มาที่วัด และรอจนเธอตักบาตรเสร็จ จึงลงมาก่อเหตุ

ตำรวจเร่งสอบปากคำ สิบตำรวจตรีหญิง สิริวรรณ ก่อนนำตัวส่งฝากขังยังศาลอาญาธนบุรี ในข้อหาฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน