สนามข่าว 7 สี

นาทีก่อเหตุ คนร้ายกระหน่ำยิงพ่อค้าขายเสื้อผ้าเสียชีวิต เมียถูกลูกหลงบาดเจ็บ

เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์จ่อยิงชายอายุ 33 ปี พ่อค้าขายเสื้อผ้า เสียชีวิตที่ตลาดนัดชื่อดังในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่วนภรรยาถูกลูกหลงบาดเจ็บ โดยกล้องวงจรปิดบันทึกนาทีก่อเหตุของคนร้ายได้อย่างชัดเจน

ภาพจากกล้องวงจรปิดของตลาดนัดชื่อดัง ในตำบลเชียงรากน้อย อำเภอพระอินทร์ราชา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เผยภาพชาย 2 คน สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานเข้ามา ก่อนชายที่นั่งซ้อนท้ายจะจ่อยิงชายเสื้อขาวที่เดินมากับภรรยาล้มลงกองกับพื้น ส่วนภรรยาถูกลูกหลงวิ่งเข้าไปหลบข้างรถที่จอดไว้ จากนั้นคนร้านก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดประมาณช่วง 21.00 น.ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.พระอินทร์ราชา พร้อมแพทย์นิติเวช เข้าตรวจสอบศพ นายอิทธิโชค ปรางคลัง อายุ 33 ปี พ่อค้าขายเสื้อผ้า สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 6 นัด นอกจากนี้ทหารหญิง ยศร้อยตรี ภรรยาที่เดินมากับผู้เสียชีวิต ถูกลูกหลงเข้าบริเวณขาขวาได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล นอกจากนี้รถกระบะของชาวบ้านที่จอดอยู่ในจุดเกิดเหตุยังถูกกระสุนปืนเจาะทะลุเสียหาย 2 คัน 

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่จำนวน 6 ปลอก จึงตรวจสอบเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นางสาววราภรณ์ ทับบุรี อายุ 37 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิต เล่าว่า น้องชายมีอาชีพเป็นพ่อค้าขายเสื้อผ้าในตลาดที่เกิดเหตุ และเพิ่งแต่งงานกับหญิงที่บาดเจ็บมาได้ 1 ปี จากนั้นก็มาเปิดร้านขายเสื้อผ้าที่ตลาด

ก่อนเกิดเหตุน้องชายและภรรยาเก็บร้านเสร็จ กำลังจะเดินไปที่รถซึ่งจอดอยู่ที่ลานจอด แต่จู่ ๆ คนร้ายก็ขี่รถจักรยานยนต์มากระหน่ำยิงในระยะใกล้ ส่วนปมสาเหตุสันนิษฐานมาจากความขัดแย้งส่วนตัว แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง

คดีนี้ตำรวจได้หลักฐานสำคัญจากกล้องวงจรปิดของตลาดที่บันทึกพฤติการณ์ของคนร้าย 2 คนไว้ได้ แต่รถที่ใช้ก่อเหตุไม่ติดแผนป้ายทะเบียน ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐานกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมสอบปากคำพยาน โดยเฉพาะภรรยาของผู้เสียชีวิตที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วย