สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ตำรวจหญิงยิงแม่ค้าออนไลน์มอบตัว ปมหึงหวง

จากเหตุคนร้ายก่อเหตุอุกอาจจ่อยิง 4 นัดหญิงสาวหน้าตาดี แม่ค้าขายของออนไลน์ เสียชีวิตขณะไปทำบุญตักบาตรภายในวัดย่านบางแคเมื่อวาน มือปืนหลังก่อเหตุหนีไปได้ไม่นานก็เข้ามอบตัวกับตำรวจที่จังหวัดสุพรรณบุรี ไม่ใช่ใครที่ไหน คือสาวทอมที่เป็นตำรวจ ซึ่งคบหากันอยู่ ส่วนสาเหตุมาจากเรื่องหึงหวงที่คิดว่าผู้ตายน่าจะไปมีคนอื่น

นี่คือภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะที่ผู้เสียชีวิตคือ นางลินลดา พัฒนพันธ์ อายุ 39 ปี แม่ค้าขายของออนไลน์ กับแม่บ้าน กำลังเก็บข้าวของหลังตักบาตรเสร็จภายในวัดนิมมานรดี ถนนบางแค 1 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค เมื่อช่วงเช้าวานนี้ จากนั้นคนร้ายสวมหมวกแก๊ปอำพรางใบหน้า เดินลงมาจากรถที่จอดอยู่ใกล้กัน ก่อนจะปรี่เข้าไปจับมือผู้ตายแล้วล็อกคอจากด้านหลัง จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนจ่อยิงเผาขนไป 4 นัด ก่อนขึ้นรถขับหลบหนีไป

หลังเกิดเหตุตำรวจ สน.ภาษีเจริญ ชุดสืบสวนตำรวจนครบาล 9 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์นิติเวชไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ อยู่บริเวณลานจอดรถหน้าพระอุโบสถ ผู้เสียชีวิตมีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะด้านหลัง 3-4 นัด ใกล้กับรถเก๋งยี่ห้อมินิคูเปอร์ สีขาว ของผู้ตายจอดอยู่ มีตะกร้าข้าวของที่ใช้ใส่บาตรวางอยู่ที่พื้น นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. 4 ปลอก และหัวกระสุน 1 หัว กระจัดกระจายอยู่บนพื้น

แม่บ้านของผู้ตายให้การว่า ผู้ตายมีอาชีพค้าขายกระเป๋าและเสื้อผ้าออนไลน์ ออกจากบ้านพักมาเมื่อช่วงเช้ามืด เพื่อมาใส่บาตรที่วัดแห่งนี้เป็นประจำทุก ๆ วันจันทร์ โดยจังหวะที่มาถึงสังเกตเห็นรถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง สีดำ ไม่ทราบทะเบียน จอดติดเครื่องอยู่ จนกระทั่งใส่บาตรเสร็จ ระหว่างจะเก็บของกลับขึ้นรถ คนร้ายลักษณะคล้ายทอม อายุประมาณ 35-40 ปี สวมหมวกแก๊ปอำพรางใบหน้า เดินลงมาจากรถแล้วก่อเหตุ

ตำรวจได้นำคนใกล้ชิดผู้ตาย และพยานไปสอบปากคำ พร้อมทั้งแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ ของวัดและพื้นที่ใกล้เคียง จนทราบเบาะแสคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ ซึ่งไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นสาวทอมที่คบกันมาได้ระยะหนึ่ง

กระทั่งช่วงบ่ายวานนี้มือปืนที่ก่อเหตุ คือ สิบตำรวจตรีหญิง สิริวรรณ สำเร็จศิลป์ อายุ 37 ปี เป็นตำรวจ ตม.อยู่ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภููมิ ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจที่ สภ.ศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี

เบื้องต้นรับสารภาพว่า สาเหตุที่ลงมือเกิดจากปัญหาความสัมพันธ์ ที่ผู้ตายพยายามเลิกรา จนคิดว่าจะไปมีคนรักใหม่จึงตัดสินใจก่อเหตุ โดยก่อนลงมือได้ไปดักรอที่วัดดังกล่าว เพราะทราบว่าผู้เสียชีวิตมักจะไปตักบาตรเป็นประจำ หลังก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีกลับไปบ้านเกิดที่จังหวัดสุพรรณบุรีก่อนตัดสินใจมอบตัว จากนั้นพนักงานสอบสวนจึงสอบปากคำทำสำนวน ก่อนส่งฝากขังทันที