สนามข่าว 7 สี

ตร.มั่นใจไม่เกิน 7 วัน ได้ตัวคนร้าย แทงพ่อค้าขายข้าวสารเสียชีวิต จ.ร้อยเอ็ด

ตำรวจร้อยเอ็ด ออกหมายจับคนร้ายแทงพ่อค้าขายข้าวสารเสียชีวิต พร้อมจัดทีมไล่ล่า เชื่อไม่เกิน 7 วันได้ตัวมาดำเนินคดี

ความคืบหน้ากรณีคนร้าย ใช้อาวุธมีดแทงนายพงษ์ศักดิ์ วิชัย อายุ 50 ปี เจ้าของร้านขายข้าวสารในตลาดสดเทศบาลตำบลเกษตรวิสัย อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงอยู่บนถนนใกล้กับร้านค้าของตนเอง เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เกษตรวิสัย และตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ลงพื้นที่สืบสวน พบว่าบริเวณจุดเกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิด แต่จากการสอบสวนภรรยาใหม่ของผู้เสียชีวิตทราบว่า เธอเพิ่งเลิกรากับอดีตสามี และมาอยู่กินกับผู้เสียชีวิตได้ประมาณ 1 เดือนเศษ ซึ่งหลังจากนั้นอดีตสามีตามข่มขู่จะทำร้ายเธอและสามีใหม่ แต่ก็ไม่คิดว่าจะกล้าก่อเหตุจริง

พันตำรวจเอก ศิรสัณห์ เยื้อนสงวนชัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า ได้รวบรวมหลักฐาน และสอบปากคำคนใกล้ชิด มั่นใจว่าเป็นผู้ก่อเหตุคือ นายอุดร ยุพินครบุรี อายุ 46 ปี อดีตสามีของภรรยาผู้เสียชีวิต เนื่องจากพบรองเท้าตกอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ 1 ข้าง ซึ่งอดีตภรรยายืนยันว่าเป็นของนายอุดร ตำรวจจึงได้ขอศาลออกหมายจับ และศาลจังหวัดร้อยเอ็ดได้ออกหมายจับแล้ว พร้อมบอกผู้ต้องหาให้เข้ามอบตัว อย่าได้ติดต่อสู้ขัดขืน เพราะขณะนี้ได้จัดชุดสืบสวนไล่ล่าตัวอยู่ เชื่อว่าไม่เกิน 7 วัน จะสามารถจับกุมตัวมาดำเนินคดีแน่นอน

ด้านพ่อแม่และเครือญาติของผู้เสียชีวิต ได้นิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณกลับบ้าน และเปิดเผยสั้น ๆ ว่า ขอให้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายโดยเร็ว เพื่อความสบายใจ ก่อนจะรับศพลูกกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา