สนามข่าว 7 สี

รวบวินรถ จยย.รับจ้าง บุกทำร้ายเพื่อนร่วมอาชีพ กลางตลาดสด ย่านพระประแดง

ตำรวจสมุทรปราการ จับกุมวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ก่อเหตุไล่จ้วงแทงเพื่อนร่วมอาชีพกลางตลาดสดย่านพระประแดงได้แล้ว พบเป็นผู้ป่วยรักษาอาการทางจิตเวช ขณะที่ผู้ต้องหายอมรับอารมณ์ร้อน ควบคุมตัวเองไม่ได้ หลังเกิดท้าทายกันไปมากับคู่กรณี

ตำรวจ สภ.พระประแดง ควบคุมวินรถจักรยานยนต์รับอายุ 41 ปี มาสอบสวนที่โรงพัก หลังก่อเหตุใช้อาวุธมีด และไม้ตะพดไล่ทำร้าย นายปัญญา เงินกลั่น อายุ 33 ปี เพื่อนร่วมอาชีพ ในซอยสุขสวัสดิ์ ตำบลบางจาก อำเภอพระประแดง จนแตกตื่นกันทั้งตลาด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุตำรวจสืบสวน จนทราบว่าผู้ก่อเหตุอาศัยย่านตำบลบางจาก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ จึงนำกำลังไปควบคุมตัว พร้อมของกลางเสื้อวินรถจักรยานยนต์ และยานพหนะที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งตรงกับภาพกล้องวงจรปิด โดยจากการสอบปากคำครั้งแรกผู้ต้องหายังให้การวกวนไปมา เมื่อตรวจค้นภายในตัวพบเอกสารบัตรประจำตัวของทางโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งมีประวัติรักษาอาการเกี่ยวกับจิตเวช พร้อมใบนัดของทางแพทย์ผู้รักษา

ชายอายุ 41 ปี สารภาพว่าเป็นบุคคลตามกล้องวงจรปิดจริง สาเหตุมาจากวันเกิดเหตุ เขาขี่รถจักรยานยนต์สวนทางกับคู่กรณี ซึ่งเป็นวินรถจักรยานยนต์รับจ้างเหมือนกัน แล้วตนเองได้ตะโกนท้าทาย ส่วนคู่กรณีก็ตะโกนท้าทายกลับ ทำให้เขาเกิดอารมณ์โมโหจึงขี่รถจักรยานยนต์ตามมาที่วิน แล้วมีปากเสียงกัน ก่อนจะควบคุมอารมณ์ตนเองไม่ได้ ทำร้ายร่างกายคู่กรณี

ส่วนชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า ชายอายุ 41 ปี มักจะชอบหาเรื่องชาวบ้าน และไล่ทำร้ายคนในพื้นที่ ผู้ก่อเหตุยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง สาเหตุเพราะอาการทางจิตเวชของตนเอง ที่มักจะโมโหร้ายและควบคุมอารมณ์ตนเองได้ เป็นมานานกว่า 20 ปีแล้ว ที่ผ่านมาก็รักษากับโรงพยาบาลมาตลอด ส่วนอาวุธมีดและไม้ตะพดที่ใช้ก่อเหตุอ้างว่าพกติดตัวตลอดเวลาเพื่อป้องกันตัว

พันตำรวจเอก ประธาน นันทกรอบกุล ผู้กำกับการ สภ.พระประแดง เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุมีประวัติเป็นบุคคลที่มีอาการทางจิตเวช และมีบัตรของโรงพยาบาลยืนยัน ซึ่งหลังจากนี้จะประสานไปยังแพทย์ผู้รักษาให้พิจารณารับเป็นผู้ป่วยในเพื่อรักษาอาการให้ดีขึ้น เพราะหากปล่อยมาใช้ชีวิตประจำวันเหมือนที่ผ่านมา ก็อาจเป็นอันตรายต่อสังคม